SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
2
3
3
2
3
7
Tin tức sự kiện 26 Tháng Sáu 2013 2:40:00 CH

Đ/c Phạm Văn Bền, một Bí thư Chi đoàn Quân sự xã năng động, nhiệt tình, xuất sắc.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Xuân Thới Thượng anh hùng, đồng chí Phạm Văn Bền sớm ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, dất nước. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đoàn viên Phạm Văn Bền luôn ấp ủ ước mơ được tham gia vào lực lượng dân quân để tham gia giữ gìn an ninh trật tự cho địa phương. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh Bền đã làm đơn tham gia vào lực lượng dân quân thường trực của xã Xuân Thới Thượng vào năm 2006. Sau 3 năm công tác, anh Bền luôn hoàn thành tốt trong công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cơ quan, vào tháng 9/2009 anh được bố trí làm Thư ký thống kê Xã đội của xã Xuân Thới Thượng.

Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác, anh Bền đặc biệt khâm phục Bác ở tinh thần tự học tập. Anh nhận thấy muốn nâng cao chất lượng công tác tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ do đơn vị giao thì cần phải có trình độ chuyên môn phù hợp, vì vậy đồng chí đã mạnh dạn đăng ký và thi đậu vào trường Học viện Hành chính Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Qua thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, anh cho biết đã học ở Bác rất nhiều việc. Đặc biệt là học  phong cách làm việc “Hết lòng hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân”, với các đồng nghiệp, anh Bền luôn tích cực giúp đỡ các đồng nghiệp trong cơ quan, hòa đồng với mọi người xung quanh. Với nhiệm vụ làm công tác tham mưu cho Ban chỉ huy Quân sự xã, anh đã xây dựng các kế hoạch liên quan đến lĩnh vực Quân sự quốc phòng tại địa phương, tham mưu Ban chỉ huy quân sự xã xây dựng các kế hoạch chiến đấu, kế hoạch huấn luyện, văn kiện diễn tập phòng thủ, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ các đợt cao điểm trong năm theo đúng tiến độ và thời gian quy định của cấp trên. Kết quả trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2012 xã Xuân Thới Thượng được đánh giá cao và xếp hạng 4/12 xã- thị trấn.

Với vai trò là Bí thư chi đoàn dân quân, anh Bền triển khai trong đoàn viên chi đoàn đăng ký thực hiện các tiêu chí “làm theo lời Bác” với các nội dung cụ thể, thiết thực trong đời sống hàng ngày như tiết kiệm văn phòng phẩm, trong chi tiêu sinh hoạt của bản thân và gia đình, không vi phạm nội quy cơ quan, tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn phát động. Bản thân anh luôn xung kích đi đầu trong tham gia các hoạt động do Huyện đoàn – Xã đoàn tổ chức như ra quân vệ sinh môi trường, đóng góp kinh phí chăm lo các gia đình chính sách hay thăm mẹ Việt Nam anh hùng; giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

 Ngoài ra, anh còn vận động gia đình chấp hành tốt các quy định tại địa phương. Anh Bền cho biết là người dân phải chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và là người đoàn viên phải xung kích, đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ. Trong thực hiện đề án nông thôn mới tại xã Xuân Thới Thượng, gia đình anh đã hiến 60m2 đất làm đường giao thông nông thôn. Với những nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác chuyên môn và công tác Đoàn, năm 2012 anh Bền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tuyên dương Bí thư chi đoàn dân quân tiêu biểu cấp thành phố, được tuyên dương đã có thành tích trong phong trào tuổi trẻ giữ biển năm 2013.

                                                                                                HẠ THI

 


Số lượt người xem: 1625    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm