Tin tức sự kiện 12 Tháng Bảy 2013 9:45:00 SA

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN LẦN THỨ 13 – KHÓA X ( MỞ RỘNG)

Ngày 28/6/2013, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hóc Môn tổ chức Hội nghị lần thứ 13, khóa X (mở rộng) nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị huyện 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2013.

Báo cáo 6 tháng đầu năm cho biết: Tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp huyện đạt giá trị 1.654 tỷ đồng, tăng 10,84% so cùng kỳ năm 2012; thương mại, dịch vụ tăng 16,9%; sản xuất nông nghiệp duy trì ổn định, thu ngân sách nhà nước 274/475,7 tỷ đồng, đạt 57,6% kế hoạch năm. Huyện quan tâm, hỗ trợ cho nông dân vay vốn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Tăng cường quản lý và tổ chức đấu giá các khu đất do Nhà nước quản lý để tái đầu tư hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông. Tập trung đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Chương trình giảm nghèo, tăng hộ khá, giảm từ 4,4, xuống còn 2,9%, hộ nghèo toàn huyện là 2.583 hộ nghèo.. Qua thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI về xây dựng Đảng các cơ quan, đơn vị chú trọng đem lại kết quả nhất định, có kiểm tra, giám sát khắc phục những hạn chế, khuyết điểm.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013, Huyện ủy- UBND huyện chỉ đạo các phòng ngành, UBND xã, thị trấn huy động các nguồn lực thực hiện các chỉ tiêu: đẩy nhanh tiến độ bổi thường dự án; các công trình xây dựng cơ bàn: trường học, đường nông thôn…. Tăng cường kiểm tra, xử lý lĩnh vực trật tự xây dựng, đất đai, môi trường. Tập trung khắc phục hạn chế theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng. Tổ chức Hội nghị chuyên đề  “Một số kinh nghiệm trong công tác phòng, chống tham nhũng”, sơ kết 2 năm chương trình hành động “ Chống sự xâm nhập của sản phẩm văn hóa độc hại”; Tổng kết 5 năm chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Hội nghị cũng đã thông qua báo cáo công tác kiểm tra, giám sát của Huyện ủy và UB Kiểm tra Huyện ủy 6 tháng đầu năm, phướng hướng 6 tháng cuối năm 2013; dự thảo nghị quyết chuyên đề về công tác môi trường…

KIM HÂN