SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
7
1
9
1
0
5
Tin tức sự kiện 26 Tháng Bảy 2013 3:25:00 CH

BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI, ĐAM MÊ CÔNG TÁC XÃ HỘI TỪ THIỆN

Là tấm gương tiêu biểu, gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Đảng bộ xã Tân Xuân, đồng chí Phan Văn Dũng – Bí thư Chi bộ ấp Đình, đảng ủy viên được đánh giá cao không chỉ trong năng lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, mà còn là điển hình tiêu biểu trong công tác xã hội từ thiện tại xã.

 

Sinh năm 1958, với 8 năm đảm nhận vai trò Bí thư Chi bộ ấp Đình (từ năm 2005 đến năm 2013), người đảng viên nhiệt huyết Phan Văn Dũng đã có những đóng góp không nhỏ, nâng cao sức lãnh đạo của Cấp ủy Chi bộ trong việc thay đổi “diện  mạo” ấp, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.“Không nói nhiều, nhưng thể hiện bằng hành động thiết thực, hiệu quả là điểm mạnh của người đảng viên – Bí thư Chi bộ ấp Đình” và “Giao nhiệm vụ cho ai, chứ giao cho đồng chí Phan Văn Dũng là tuyệt đối an tâm vì hiệu quả công việc đạt từ hoàn thành tốt đến hoàn thành xuất sắc” là lời nhận xét của đồng chí Dương Thị Bình, Bí thư Đảng ủy xã Tân Xuân khi nói về đồng chí Dũng.

 Ở chú, việc rèn luyện đạo đức, tác phong của người cán bộ, đảng viên; lối sống giản dị, lành mạnh, không xa hoa lãng phí, thực hành tiết kiệm trong chi tiêu, tài sản công; ý thức tự giác, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác; thường xuyên học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ là điều không nhất thiết phải trình bày. Chỉ cần tiếp xúc với đồng chí, những đức tính ấy sẽ bộc lộ một cách rất tự nhiên như vốn đã thành thói quen hết sức bình dị. Gặp và trao đổi với chú vào buổi chiều mưa tầm tã, tôi nhận thấy ở người đảng viên này đã học tập nơi Bác một cách xuất sắc ý thức “giờ nào việc đó”, phong cách giản dị, gần gũi, tác phong làm việc hiệu quả.

Chú Dũng chia sẻ, học tập phong cách làm việc của Bác, chú vận động đảng viên Chi bộ nêu cao tinh thần “đảng viên đi trước, làng nước theo sau” trong tất cả các công việc, từ việc thực hiện nghiêm giờ giấc hội họp, làm việc như mở cửa trụ sở Ban nhân dân ấp sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ; chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ; khi có cuộc họp đều phân công các đồng chí trong ấp phụ trách tiếp dân và giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các công việc, có kiểm tra, đánh giá và khắc phục những hạn chế để phục vụ người dân tốt hơn. Chú Phan Văn Dũng còn gương mẫu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao; là hạt nhân đoàn kết của Chi bộ và nhân dân trong ấp. Giữ nhiệm vụ Bí thư Chi bộ, quản lý 44 đảng viên, chú Dũng luôn ý thức rõ vai trò gương mẫu đi đầu trong mọi nhiệm vụ để tuyên truyền vận động đảng viên và nhân dân cùng thực hiện các phong trào thi đua; vận động đảng viên “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, nói đi đôi với làm, cùng nhau cải tiến lề lối làm việc. Nhớ lại buổi đầu khi nhận nhiệm vụ Bí thư Chi bộ ấp, chú cho biết: lúc ấy tình hình hoạt động ban ấp còn yếu; được tổ chức phân công tăng cường nhân sự xây dựng ấp văn hóa, chú đã cũng đảng viên Chi bộ, nhân dân đề xuất, thực hiện nhiều giải pháp. Đến nay, 8 năm giữ nhiệm vụ Bí thư Chi bộ ấp, cũng là 8 năm ấp Đình giữ vững danh hiệu ấp văn hóa; Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh. Từ năm 2009 đến năm 2012 đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu; phát triển 9 đảng viên trẻ, duy trì nề nếp sinh hoạt chi bộ (ngày 25 hàng tháng) với 95% đến 100% đảng viên tham dự.

Một đức tính đáng quý và nổi bật ở đồng chí Phan Văn Dũng khi học tập tấm gương đạo đức, phong cách làm Hồ Chí Minh là tinh thần phục vụ nhân dân. Với phương châm “tất cả vì nhân dân” bản thân chú cùng các mạnh thường quân ấp Đình đã phát huy cao hiệu quả phong trào nhân đạo – xã hội từ thiện. Bên cạnh vai trò Bí thư Chi bộ, chú Dũng còn đảm nhận nhiệm vụ Trưởng Ban vận động khu dân cư, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng Ban Chi hội khuyến học ấp, tận dụng và phát huy tối đa vai trò được giao, chú đã góp phần cùng địa phương chăm lo tốt cho người già neo đơn, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo được tiếp cận với sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân. Năm 2012, chú Dũng vận động chăm lo cho người nghèo, giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi với tổng số tiền hơn 100.000.000 đồng chăm lo cho các hộ nghèo; vận động 100 m2 đất và 30.000.000 đồng để xây 1 nhà tình thương cho hộ chị Trần Thị Ngân (địa chỉ 1/60A, tổ 4); vận động cấp 34 suất học bổng trị giá 29.000.000 đồng và phát thưởng cho 328 học sinh giỏi trị giá 14.000.000 đồng. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2013, vận động mạnh thường quân ủng hộ 15 triệu đồng cho quỹ trợ vốn cho người nghèo (đã trợ vốn cho 5 hộ), vận động các cơ sở thờ tự tặng 380 phần quà  trị giá 65.500.000 đồng, hỗ trợ 11 triệu đồng cho 6 đám tang người nghèo, hỗ trợ 50 triệu đồng cho quỹ khuyến học, khuyến tài; chuẩn bị đưa 32/75 hộ ra khỏi diện nghèo…

 Đối với người Bí thư Chi bộ ấp Đình ngoài nhiệm vụ chính trị được giao, công tác xã hội từ thiện được chú đặc biệt quan tâm và dành rất nhiều tâm huyết. Một ngày làm việc của chú bắt đầu từ 6 giờ 30 sáng, kết thúc thường vào 8 giờ tối. Chú tâm sự: “để có thể vận động hiệu quả sự ủng hộ của các mạnh thường quân thì ngoài cái tâm, việc kiên trì, linh hoạt còn là thái độ trách nhiệm và hiệu quả thiết thực”. Với ý nghĩ ấy, sau ngày làm việc, vào buổi tối chú “tranh thủ” đến nhà các mạnh thường quân “báo cáo” kết quả công tác xã hội từ thiện và thông tin phương hướng tới đã thu về hiệu quả rất tích cực. Mạnh thường quân trên địa bàn ấp đều rất tin tưởng và nhiệt tình ủng hộ; từ đó đã góp phần tạo “đà” giúp hộ gia đình neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo có thêm điều kiện vượt nghèo, vươn lên trong cuộc sống.

 Ở độ tuổi 55, tại gia đình chú Dũng là người chồng, người cha, người ông gương mẫu, gia đình chú liên tục trong nhiều năm liền đều đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Chú chia sẻ, gia đình là điểm tựa quan trọng, đã giúp chú rất nhiều trong việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn và niềm say mê công tác xã hội từ thiện. Được biết, vợ chú hiện là một nhân tố đắc lực trong công tác xã hội từ thiện trên mảng nông dân, nông thôn.

Với cách làm giản dị mà hiệu quả từ tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong công việc, cũng như trong công tác xã hội từ thiện, tin rằng đồng chí bí thư chi bộ ấp Đình Phan Văn Dũng sẽ phát huy tốt hơn nữa vài trò là trung tâm đoàn kết, giúp địa phương xây dựng diện mạo ấp văn hóa không có hộ nghèo, tập thể Chi bộ luôn giữ vững Trong sạch vững mạnh trong thời gian tới.

HẠ THI

 


Số lượt người xem: 2150    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm