Tin tức sự kiện 21 Tháng Tám 2013 10:25:00 SA

HỘI NGƯỜI MÙ HUYỆN: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIỆM KỲ VI (2013 – 2018)

Đc Đỗ Ngọc Thắng (bên phải) trao giấy khen cho các tập thể

Sáng 9/8, Hội Người mù huyện tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ VI (2013 – 2018). Đến dự có đồng chí Nguyễn Đình Kiên, Chủ tịch Hội Người mù Thành phố; đồng chí Đỗ Ngọc Thắng, UV.BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; Hội Người mù Quận 12; đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện và 80 hội viên Hội người mù huyện.

Nhiệm kỳ V (2008 – 2013): Hội đã tuyên truyền, kết nạp thêm 40 hội viên, nâng số hội viên cuối nhiệm kỳ là 115 người. Thông qua Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm cho 58 lượt người vay buôn bán nhỏ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, chăn nuôi với tổng số tiền 384 triệu đồng giúp nhiều gia đình hội viên vươn lên thoát nghèo. Hội người mù Thành phố hỗ trợ chương trình “Dự án nhỏ” cho 214 lượt người vay số tiền 49,35 triệu đồng. Nhân dịp lễ, Tết, Hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình hội viên nghèo với tổng số tiền 134,85 triệu đồng; vận động các tổ chức từ thiện chăm lo 814,4 triệu đồng…Đại biểu đã nghe 2 báo cáo tham luận về Công tác tuyên truyền, văn hóa văn nghệ của Chi hội 1; Kết quả từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm và chương trình “Dự án nhỏ” của Chi hội 3.

Đồng chí Đỗ Ngọc Thắng biểu dương những cố gắng của Hội Người mù huyện trong thời gian qua; đề nghị BCH nhiệm kỳ VI cần chủ động, phát huy vai trò, trách nhiệm; lãnh đạo Hội hoạt động ngày càng hiệu quả hơn; chăm lo đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội theo quy định; cám ơn các tổ chức, cá nhân đã tài trợ, ủng hộ cho hoạt động Hội những năm qua. Đồng chí Nguyễn Đình Kiên đề nghị Hội Người mù huyện có nhiều hoạt động, giúp hội viên nâng cao đời sống; hội viên vươn lên, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Tàn nhưng không phế”.

Các đại biểu đã thông qua Nghị quyết Đại hội, bầu ông Phan Công Cường giữ chức Chủ tịch Hội; ông Nguyễn Văn Cường, Phó Chủ tịch Hội và ông La Văn Tý làm Ủy viên BCH Hội nhiệm kỳ VI (2013 – 2018). Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong hoạt động Hội, chăm lo cho người mù huyện giai đoạn (2008 – 2013).

QUỲNH PHƯƠNG