Tin tức sự kiện 19 Tháng Chín 2013 8:20:00 SA

KẾ HOẠCH THAM DỰ HỘI THI TRIỂN LÃM BÒ SỮA TP.HCM NĂM 2013

Nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu trao đổi, học tập và khuyến khích thúc đẩy phong trào chăn nuôi bò sữa, cung cấp những kiến thức mới về kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh thú y, các kỹ năng thực hành và kết nối người chăn nuôi trên địa bàn các quận huyện và các doanh nghiệp chăn nuôi, cung cấp giống, thu mua sữa...

UBND huyện có kế hoạch về việc tham dự hội thi - triển lãm bò sữa TP.HCM lần IV năm 2013. Đối tượng dự thi là các hộ nông dân chăn nuôi bò sữa, Hợp tác xã, trang trại, doanh nghiệp, công ty chăn nuôi bò sữa trên địa bàn. Những bò sữa tham dự vòng chung kết sẽ được chấm điểm trước các tiêu chuẩn về ngoại hình, sản lượng sữa, lứa tuổi, thể chất bình tuyển tổng hợp. Nội dung thi gồm 3 phần: Thi bò sữa giống tốt: tổ chức sơ tuyển và chọn 6 cá thể bò sữa tốt nhất để dự thi; Thi mô hình chăn nuôi bò sữa hiệu quả, chọn ra 3 mô hình quy mô từ 10- 20 con và 3 mô hình quy mô từ 20 con trở lên; Thi kiến thức và kỹ năng chăn nuôi bò sữa. Theo đó, từ ngày 1 đến 30/9 huyện sẽ tiến hành tập huấn, lập danh sách giám định bò và mô hình dự thi tại các xã - thị trấn. Từ ngày 1/10 đến 10/10 tổ chức thi vòng loại tại huyện, lựa chọn đối tượng tham dự các nội dung thi cấp Thành phố. Thời gian tham dự Hội thi - Triển lãm Bò Sữa Thành phố lần IV năm 2013 vòng chung kết dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến ngày 7/12/2013, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao huyện Củ Chi.

TỊNH VĂN