SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
2
3
9
1
2
Tin tức sự kiện 24 Tháng Chín 2013 9:40:00 SA

NGƯỜI THỢ SỬA XE LÀM VIỆC THIỆN

Anh tên Phan Văn Phúc, 40 tuổi, trước sửa xe máy trên đường Gò Dầu, quận Tân Phú, TP.HCM . Năm 2006 về mua đất cất nhà tại 20/7 ấp Tiền Lân , xã Bà Điểm, mướn mặt bằng cạnh đường Phan Văn Hớn. Sửa xe, lấy bảng hiệu : TRUNG TÂM BẢO HÀNH XE TAY GA, HONDA PHÚC.
       Tiệm anh có nhiều thợ rành nghề, đủ dụng cụ, phương tiện sửa xe như một gara. Việc làm ăn cẩn thận, thao tác đúng kỹ thuật, xe mới xe cũ đều chăm sóc kỹ lưỡng, nhanh nhẹn, ốc vít tháo ra, gắn vào không trầy xước nên được khách hàng tín nhiệm.
      Tiền công cân xứng với tình trạng xe hư hỏng, thay phụ tùng sát giá mua, vì tiệm hợp tác với chính hãng, lấy sỉ nên giá rẻ; khác với tiệm nhỏ không khả năng kinh tế, chỉ sửa, cần thay phụ tùng phải chờ đi mua nên giá cao hơn.
      Anh nhận dạy nghề cho ai có nhu cầu, không lấy tiền học phí, những tháng đầu học việc, anh bao ăn trưa,  sau 3 tháng làm việc được, anh cho tiền tiêu vặt, khi rành nghề, anh trả lương theo bậc thợ.  Không có địa điểm, không tiền mua dụng cụ thì làm thợ cho anh, lương tương đương với bậc thợ.
      Đặc biệt, tiệm sửa xe của anh có thùng từ thiện, khách mến mộ uy tín của tiệm sẽ ủng hộ tiền tùy khả năng, bỏ vào thùng (khung nhôm, ốp kiếng), khi đầy 6 tháng/lần,  anh mời Tổ trưởng tổ nhân dân đến mở niêm phong đếm tiền và làm giấy gởi quỹ “Vì người nghèo” của  xã. Thường 6 tháng lấy 1 lần, tiền quyên góp từ 1,5 triệu. Những tháng Tết, thợ sửa xe nhiều, nhanh gọn, khách bỏ tiền vào quỹ từ thiện nhiều hơn, có năm đếm được trên 2 triệu.
      Tiệm sửa xe của anh treo nhiều thư khen, giấy khen của UBND xã Bà Điểm, như một địa chỉ tin cậy góp phần vào công tác từ thiện xã hội tại địa phương. Anh nói:Tính từ lúc làm thùng từ thiện năm 2006 đến năm 2013 thì có cả 3 – 4 chục thư khen. Anh còn nói thêm : Thợ có hoàn cảnh khó khăn, tôi giúp đỡ, thợ  nghèo tôi còn cho tiền xe về quê ăn Tết. Việc làm của anh rất được mọi người ca ngợi; mỗi lần khách sửa xe lại bỏ vào thùng từ thiện để lấy tiền ủng hộ anh duy trì ý nguyện  “Lá lành đùm lá rách”.

                                           

                                                                               ANH LÂN

 


Số lượt người xem: 2321    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm