SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
6
8
5
5
5
5
Tin tức sự kiện 14 Tháng Mười 2013 11:30:00 SA

TUYÊN TRUYỀN LUẬT LAO ĐỘNG

Sáng 29/9, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện tổ chức tuyên truyền Luật Lao động và Luật Công đoàn cho gần 400 công nhân viên chức lao động, các tổ công nhân tự quản trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bùi Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Nguyễn Quốc Dũng, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trình bày những nội dung trọng tâm Luật Lao động và Luật Công đoàn như: Hợp đồng lao động; chính sách tiền lương; thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; thời gian nghỉ thai sản dành cho lao động nữ; độ tuổi nghỉ hưu đối với các nhóm lao động. Luật Lao động (sửa đổi) được Quốc hội khoá XIII thông qua ngày 18/6/2012, có hiệu lực từ 1/5/2013, gồm 17 chương, 242 điều, tăng 19 điều so với Bộ luật Lao động cũ đã bãi bỏ (223 điều). Luật Lao động (sửa đổi) được đánh giá có những quy định cụ thể, bảo vệ lợi ích cho người lao động nhiều hơn.

Buổi tuyên truyền, giúp CNVC-LĐ nắm chắc hơn về quyền và nghĩa vụ trong lao động, có kiến thức, biết trình tự, thủ tục, các đơn vị chức năng liên quan, CNVC-LĐ cần liên hệ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

 

HẠ THI

 


Số lượt người xem: 2072    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm