Tin tức sự kiện 23 Tháng Mười 2013 2:10:00 CH

ĐĂNG KÝ XÂY DỰNG XÃ ĐẠT CHUẨN VĂN HOÁ NÔNG THÔN MỚI

Sáng 5/10, xã Đông Thạnh long trọng tổ chức Lễ đăng ký xây dựng xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới giai đoạn 2013-2015. Đến dự, có đồng chí Phan Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Võ Thị Yến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; Đảng uỷ - UBND - UB.MTTQVN, các đoàn thể chính trị- xã hội và hơn 500 người dân trên địa bàn xã.

Buổi lễ thông qua Nghị quyết của Đảng ủy xã về lãnh đạo xây dựng xã đạt chuẩn Văn hóa nông thôn mới, kiện toàn Ban chỉ đạo phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" xã;  thông qua kết quả thực hiện các tiêu chí văn hóa 9 tháng năm 2013; Ký kết giao ước thi đua giữa các Ban ngành đoàn thể xã và Ban Nhân dân 7 ấp phấn đấu thực hiện đạt 9 tiêu chuẩn về văn hoá nông thôn mới giai đoạn 2012-2015 và 6 nội dung Quy ước cụ thể xây dựng xã văn hóa đạt chuẩn của địa phương.

Ban chỉ đạo vận động xây dựng xã đạt chuẩn văn hoá Nông thôn mới ra mắt với 20 thành viên, trong đó đồng chí Nguyễn Văn Hây - Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban đã phát biểu nhận nhiệm vụ: hứa quyết tâm đoàn kết, đồng thuận cao để xã sớm được ghi nhận đạt chuẩn văn hóa Nông thôn mới.

Đại diện hơn 10.000 hộ dân trong xã, Bà Nguyễn Ngọc Diệp hộ dân tiểu biểu ấp 3 hứa quyết tâm thực hiện các tiêu chuẩn gia đình văn hoá bằng những hành động như: giữ gìn an ninh trật tự xóm ấp, nuôi dạy con tốt, thực hiện các nghĩa vụ của công dân, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và quy định của địa phương.

TỊNH VĂN