SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
4
6
7
7
2
8
Tin tức sự kiện 06 Tháng Mười Hai 2013 2:30:00 CH

NGƯỜI TÍCH CỰC VÌ CÔNG TÁC XÃ HỘI

Ông Lã Dương Huyền sinh năm 1952 tại xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Năm 1971, Ông gia nhập vào quân đội nhân dân, chiến đấu tại chiến trường miền Đông Nam Bộ. Năm 1982, Ông phục viên và trở về sinh sống tại xã Tân Thới Nhì huyện Hóc Môn. Sau khi trở về cuộc sống đời thường, với tinh thần xung kích của anh “Bộ đội cụ Hồ”, Ông đã tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động của địa phương như: phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, thực hiện nghị quyết số 11 của Chính phủ về an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ người nghèo, không tăng giá nhà cho công nhân lao động thuê; tặng học bổng trẻ em nghèo hiếu học... Ông còn tích cực tham gia các công tác xã hội, làm Trưởng ban phụ huynh học sinh trường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ truyền thống kháng chiến của xã. Năm 2011, đồng chí được tín nhiệm bầu, giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam huyện Hóc Môn.

Theo đồng chí, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, trước hết là phải học tập thái độ nghiêm túc, tính kỹ luật tự giác của Bác. Học Bác là học phẩm chất bình dị cần có trong cuộc sống, những việc làm rất đổi đời thường nhưng có ích cho dân cho nước. Bản thân Ông tự đề ra những tiêu chí cụ thể trong việc học tập Bác, gương mẫu trong tác phong và lối sống, thực hành tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn minh, giao thiệp lịch sự, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Nhà nước. Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về bảo đảm an sinh xã hội, đồng chí đã vận động gia đình không tăng giá, kể cả giá điện, giá nước đối với các phòng trọ cho công nhân, sinh viên thuê, xây dựng mô hình “ Nhà trọ thân thiện”, nhiệt tình giúp đỡ bà con lối xóm khi có hữu sự. Với những công sức đóng góp cho phong trào của xã và huyện, nhiều năm liền đồng chí đã được Uỷ ban nhân dân Thành phố tặng bằng khen; Ban Dân vận Thành ủy, Uỷ ban nhân dân Huyện tặng giấy khen vì thực hiện tốt nghị quyết số 11 của Chính phủ; Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp giáo dục”.

Đối với gia đình, đồng chí luôn là chỗ dựa tinh thần, người chồng tốt, người cha mẫu mực, có lối sống lành mạnh, tác phong giản dị, yêu thương và là tấm gương cho con cháu trong gia đình noi theo. Trong mối quan hệ với bà con xóm giềng đồng chí luôn có thái độ niềm nở, quan tâm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng khu dân cư văn hoá. Đồng chí Lã Dương Huyền, luôn xứng đáng là một trong 108 gương điển hình cá nhân học tập và làm theo tấm gương của chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Huyện ủy tuyên dương năm 2012.

                                                                                                                        Nguyễn Thế Vinh

 


Số lượt người xem: 1866    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm