Tin tức sự kiện 17 Tháng Giêng 2014 3:15:00 CH

TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG BẬC HỌC MẦM NON TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Chiều 7/1, đồng chí Võ Thị Yến- Phó Chủ tịch TT.UBND huyện chủ trì họp với Phòng Giáo dục và đào tạo, ban ngành, đoàn thể liên quan, UBND các xã- thị trấn về tình hình quản lý hoạt động bậc học mầm non trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của phòng Giáo dục và đào tạo, hiện nay toàn huyện có 17 trường mầm non công lập, 10 trường mầm non tư thục và 134 Nhóm trẻ, mẫu giáo tư thục có giấy phép hoạt động, với tổng số học sinh 22.295 trẻ, tăng 1.368 trẻ so cùng kỳ. Trong đó Công lập chiếm 38,9% học sinh. Ngoài ra, có 66 nhóm, với 949 trẻ, chưa có giấy phép, đang làm thủ tục xin phép hoạt động; trong đó 39 nhóm từ 7 trẻ trở lên (tổng số 829 cháu), 27 nhóm dưới 6 bé (120 cháu). Qua kiểm tra của Phòng Giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đều được UBND các xã- thị trấn cấp phép thành lập, năm 2013, Phòng kiểm tra cấp phép hoạt động. Cuộc họp nghe nhiều ý kiến đóng góp bàn biện pháp hướng dẫn, giúp đỡ các cơ sở giữ trẻ mầm non hoạt động đúng qui định, đảm bảo an toàn, phát triển tốt cho trẻ theo Luật Chăm sóc bảo vệ trẻ em, phòng chống nạn bạo lực, hành hạ trẻ, vi phạm pháp luật.

Đồng chí Võ Thị Yến kết luận: Gửi và giữ trẻ là nhu cầu chính đáng của công nhân, lao động. Các bậc cha mẹ, chủ nhà trẻ, giáo viên, bảo mẫu đều phải có trách nhiệm giám sát, nuôi dạy trẻ, thực hiện đúng Luật Bảo vệ chăm sóc trẻ em, phòng chống bạo hành. Các ban ngành, đoàn thể liên quan như Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên, UBND các xã- thị trấn tập trung: tuyên truyền giáo dục đầy đủ các qui định pháp luật về quyền chăm sóc, thương yêu, nuôi dạy trẻ; tập huấn kỹ năng, đạo đức chăm sóc, nuôi dạy trẻ, theo đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”; Phòng giáo dục có tờ trình báo cáo TT.UBND huyện các trường hợp khó khăn về thủ tục nhà đất, nhân sự của các cơ sở mầm non đang xin giấy phép để chỉ đạo giải quyết; giao các đoàn thể phụ nữ, thanh niên, tổ nhân dân, tổ dân phố giám sát hoạt động các cơ sở nuôi dạy trẻ đúng qui định; thực hiện xã- thị trấn phù hợp trẻ em, phòng ngừa không để xảy ra nạn bạo hành trẻ, gây bức xúc trong xã hội như vừa qua.

HOÀNG THÔNG