Tin tức sự kiện 17 Tháng Giêng 2014 4:00:00 CH

KIỂM ĐIỂM CÁC ĐỐI TƯỢNG VI PHẠM LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ

Chiều 31/12, Công an xã Xuân Thới Thượng tổ chức buổi kiểm điểm các đối tượng vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đường bộ, do đồng chí Trần Văn Hòa – Trưởng Công an xã chủ trì.

Có 08 đối tượng được đưa ra kiểm điểm, gồm: 1/ Trình Văn Tùng Em, sinh năm 1992, địa chỉ 78/5B, ấp 4. 2/ Phạm Minh Tuấn, sinh năm 1997, địa chỉ 44/11, ấp 4. 3/ Nguyễn Thiện Tình, sinh năm 1992, địa chỉ 1/5C ấp 1. 4/ Nguyễn Bảo Phúc, sinh năm 1996, địa chỉ 28/1 ấp 1. 5/ Trang Thái Sang, sinh năm 1994, địa chỉ 6/14 ấp 3. 6/ Trần Dương Tuấn, sinh năm 1999, địa chỉ 1/1 ấp 1. 7/ Nguyễn Bá Thịnh, sinh năm 1988, địa chỉ 12/2 ấp 1. 8/ Hồ Ngọc Tâm, sinh năm 1993, địa chỉ 75/1A ấp 4

Các đối tượng trên đã có hành vi vi phạm chạy xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; rú ga liên tục trong khu dân cư, không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển; không mang theo CMND, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, đặc biệt có 03 đối tượng chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, trong đó có em Trần Dương Tuấn là học sinh lớp 8 Trường THCS Xuân Thới Thượng.

Tại buổi kiểm điểm, các đối tượng vi phạm được nghe những  ý kiến đóng góp chân tình của các cô, chú đại diện ban ngành đoàn thể, Ban ấp, tổ nhân dân. Qua đó, giúp cho các em hiểu được hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của mình gây nguy hiểm đến tính mạng người khác và bản thân các em khi xảy ra va chạm giao thông.

Đồng chí Bùi Ngọc Quý, Chủ tịch UBND xã phát biểu: Trong năm 2013, trên địa bàn xã Xuân Thới Thượng đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 11 người, bị thương 03  người, đó là do ý thức chấp hành pháp luật của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông chưa tốt. Qua buổi kiểm điểm, đề nghị nhà trường, các bậc cha, mẹ cần quan tâm giáo dục con, em ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, không cho các em chưa đủ tuổi đi xe phân khối lớn. Bản thân các em vi phạm cũng cần rút kinh nghiệm về việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần hạn chế thấp nhất số vụ TNGT xảy ra trên địa bàn xã trong năm 2014.

HUỲNH VĂN DANH