Tin tức sự kiện 26 Tháng Hai 2014 4:50:00 CH

ĐẢNG ỦY THỊ TRẤN LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYỂN ĐẢNG VIÊN NHẬP NGŨ

Thị trấn Hóc Môn trung tâm của huyện, có diện tích đất tự nhiên 173,74 ha; 8 khu phố, 77 tổ dân phố. Cơ cấu kinh tế chủ yếu là thương mại-dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Dân số 18.625 nhân khẩu với 3.738 hộ. Nhiều năm liền Thị Trấn Hóc Môn làm tốt công tác tuyển đảng viên nhập ngũ.

Từ năm 2002 đến nay, Đảng ủy đều có nghị quyết chuyên đề về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm và thực hiện thắng lợi công tác gọi công dân nhập ngũ là đảng viên. Đến nay, có 14 đảng viên nhập ngũ, kết nạp trên 6 tháng. Chất lượng đảng viên nhập ngũ trình độ học vấn tốt nghiệpTrung học phổ thông, có chuyên môn kỹ thuật. Do làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho các thanh niên nhập ngũ. Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thị trấn luôn đảm bảo nguồn đảng viên nhập ngũ đủ tiêu chuẩn về chính trị, sức khỏe, nâng cao nhận thức trách nhiệm, nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Việc lập sổ theo dõi đảng viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ về địa phương được Ban chỉ huy quân sự Thị trấn lập Sổ quản lý giao quân, trong đó, ghi chú theo dõi đảng viên xuất ngũ; tham mưu Thường trực Đảng ủy bố trí, sử dụng đảng viên xuất ngũ về công tác tại cơ quan với các vị trí như: Bí thư Đoàn, Thị đội phó, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thị trấn, tuyển vào lực lượng Bảo vệ dân phố, tạo điều kiện và đề xuất huyện hỗ trợ kinh phí đào tạo để dự học đại học hệ vừa làm vừa học.... Các đảng viên quân nhân xuất ngũ trở về rất tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, pháp luật, khoa học kỹ thuật, chuyên môn, nghiệp vụ; rèn luyện phẩm chất cách mạng, ý thức tổ chức kỷ luật...Bên cạnh đó, đảng viên hạ sĩ quan – binh sĩ xuất ngũ đang tham gia công tác tại địa phương luôn giữ gìn phẩm chất của “Bộ đội Cụ Hồ”, không vi phạm những điều đảng viên không được làm, không lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân; những việc trái với pháp luật và những việc làm mà pháp luật quy định cán bộ, công chức không được làm.

Việc phát triển đảng viên mới trong thanh niên nhập ngũ là nội dung quan trọng, không chỉ góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của quân đội, mà còn tạo nguồn cán bộ cho địa phương sau khi số thanh niên này hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về.

KIM HÂN