Tin tức sự kiện 26 Tháng Hai 2014 5:00:00 CH

ĐẨY MẠNH CÁC ĐỢT CAO ĐIỂM TẤN CÔNG TRẤN ÁP TỘI PHẠM

Đồng chí Nguyễn Văn Thuyền, Trưởng Công an huyện cho biết: Đảng ủy,  Ban chỉ huy Công an Huyện luôn quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, chấn chỉnh việc thực hiện lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử và quy trình công tác, tăng cường độ hoạt động và thời gian làm việc, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tiến hành các giải pháp nâng chất hoạt động Đội cảnh sát điều tra tội phạm, trật tự xã hội và Công an các xã - Thị trấn: xử phạt hành chính 185 vụ 572 đối tượng vi phạm về an ninh trật tự ; gọi hỏi răn đe, cảm hoá giáo dục 349 đối tượng trọng điểm về an ninh trật tự; kiểm điểm 11 đối tượng trước dân theo Nghị định 111/CP; bắt 22 đối tượng đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc theo Nghị định 135/CP; tiếp tục đấu tranh 02 chuyên án, lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm phát hiện đấu tranh 01 nhóm 04 đối tượng trộm tài sản. Khám phá 01 vụ môi giới mại dâm (khởi tố 01 đối tượng), bắt khởi tố 03 vụ 19 đối tượng cờ bạc.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy phối hợp Công an xã, thị trấn đẩy mạnh công tác nắm tình hình, truy xét bắt số mua bán nhỏ lẻ và tiếp tục bắt đối tượng nằm trong chuyên án, đấu tranh khám phá 01 chuyên án. Phát hiện bắt 11 vụ 16 tên mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy tại địa bàn xã Bà Điểm (07 vụ), xã Trung Chánh (03 vụ), xã Tân Xuân (01 vụ), tang vật thu giữ gồm: 5,269 gram heroin, 10 xe gắn máy, 09 điện thoại di động và 800.000 đồng; khởi tố 11 vụ 13 đối tượng (Hóc Môn 02 đối tượng), xử phạt hành chính 03 đối tượng.

Công an các xã, thị trấn thông báo địa phương quản lý 55 đối tượng (Hóc Môn 41 đối tượng, nơi khác 14 đối tượng) sử dụng trái phép chất ma túy. Lập hồ sơ 23 đối tượng, bắt 22 đối tượng đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc theo Nghị định 135/CP, phối hợp cùng gia đình đưa 01 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện.

Các đội nghiệp vụ Công an huyện phối hợp các ngành chức năng kiểm tra, phòng chống hàng gian, hàng giả, hàng nháy nhãn hiệu, trốn thuế, vận chuyển, mua bán hàng ngoại nhập lậu, các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường… Công tác phòng, chống tệ nạn xã hội được thực hiện tập trung tại các địa bàn giáp ranh xã Bà điểm, Xuân Thới Thượng, Trung Chánh, Thới Tam Thôn, Đông Thạnh; phát hiện bắt quả tang xử phạt hành chính 19 đối tượng…

Trong thời gian tới, Các Đội nghiệp vụ, Công an các xã-Thị trấn tiếp tục tập trung lực lượng thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm theo chỉ đạo của Công an Thành phố: Trưởng Công an xã, thị trấn thực hiện công tác quản lý giáo dục đối tượng tại cộng đồng dân cư, vận động nhân dân phát hiện, tố giác tội phạm,  giải quyết dứt điểm tình trạng cờ bạc, mê tín dị đoan, uống rượu say gây rối sau Tết; phối hợp chặt chẽ tuần tra, kiểm soát giữa các lực lượng như dân quân, dân phòng, bảo vệ dân phố, trật tự đô thị …  đảm bảo an ninh trật tự khu dân cư.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội tăng cường công tác tuần tra, nhất là vào ban đêm thường xảy ra án cướp, trộm cắp. Phối hợp kiểm tra hành chính các tụ điểm để ngăn chặn, bắt quả tang các đối tượng gây án; đẩy mạnh công tác điều tra khám phá án và bắt đối tượng có lệnh truy nã.

Đội Cảnh sát quản lý hành chính, trật tự xã hội phối hợp Công an xã, thị trấn và các đội nghiệp vụ kiểm tra hành chính địa bàn, tụ điểm phức tạp về tội phạm và tệ nạn xã hội.

Đội cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự cơ động phối hợp đội cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội và Công an xã Thị trấn triển khai thực hiện ngăn chặn, không để xảy ra tình trạng tụ tập chạy xe lạng lách, biểu diễn, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

LÂM HOÀNG