SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
7
3
0
5
3
8
Tin tức sự kiện 21 Tháng Năm 2014 2:45:00 CH

UBND huyện Triển khai kế hoạch công tác người cao tuổi năm 2014

            Nhằm nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần người cao tuổi. Ngày 17/4/2014, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 997/KH-UBND về triển khai thực hiện công tác người cao tuổi năm 2014 với chỉ tiêu:

15% người cao tuổi có khả năng tham gia hoạt động kinh tế có nhu cầu hỗ trợ về khoa học – kỹ thuật, phương tiện, vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh.

100% người cao tuổi không phải sống trong nhà tạm, dột nát và được nhận trợ cấp xã hội hàng tháng theo quy định của pháp luật. Nâng cao chất lượng phục vụ, khám chữa bệnh cho người cao tuổi của Khoa Lão khoa – Tim mạch – Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn.

Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi:

Tổ chức tập huấn về phương pháp chăm sóc sức khỏe, phòng và chữa các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp… Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người từ 60 tuổi trở lên tại Trạm Y tế xã, thị trấn; quan tâm chăm sóc người cao tuổi thuộc diện chính sách, người neo đơn, người nghèo, người khuyết tật; khuyến khích các các cơ sở y tế tư nhân khám, chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi.

Chăm sóc văn hóa – tinh thần:

Biểu dương các gương điển hình người cao tuổi trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”,  xây dựng “Gia đình văn hóa”; ông, bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo; vận động con cháu thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi chu đáo, đúng quy định của pháp luật.

Tổ chức các CLB, thể dục – thể thao, thể dục dưỡng sinh, tổ chức các hội thao, hội thi biểu diễn văn nghệ trong các dịp kỷ niệm chào Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam 6/6 và ngày Quốc tế người cao tuổi 1/10. Người cao tuổi được giảm giá vé, phí dịch vụ khi tham quan di tích văn hóa, lịch sử, bảo tàng, danh lam thắng cảnh, miễn phí vé xe buýt đối với người đủ 80 tuổi trở lên.

Các hoạt động chăm lo khác:

Đẩy mạnh vận động quỹ “Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”. Tuyên truyền, vận động các thành viên trong gia đình chủ động tìm hiểu tâm lý, nguyện vọng chính đáng của người cao tuổi, kỹ năng chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho người cao tuổi; tham gia bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, tiết kiệm chi tiêu lập sổ tiết kiệm phụng dưỡng ông bà, cha mẹ. Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Người cao tuổi xã – thị trấn.

Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Người cao tuổi làm chuyển biến nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội.

Thùy Trâm

(Nguồn UBND huyện)

 


Số lượt người xem: 1317    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm