Tin tức sự kiện 31 Tháng Bảy 2014 8:50:00 SA

CON ĐƯỜNG BIẾN THÀNH CON HẺM

Đó là đường Nguyễn Hữu Cầu dài khoảng 1.000m, bên hông trường Nguyễn Hữu Cầu thuộc xã Trung Chánh, chạy từ đường Nguyễn Ảnh Thủ ra ngã tư giáp đường Tô Ký. Ai cũng biết lịch sử con đường này có từ trước năm 1968, nằm trong lộ trình xe đò Liên Hữu từ Hóc Môn ra Trung Chánh, xuống An Sương, Chợ Cầu, về đến Bà Chiểu. Con đường lúc đó rộng rãi, dư sức cho xe đò (dạng như xe buýt ngày nay) hai chiều chạy thoải mái.

Sau năm 1975, đường được UBND TP chính thức đặt tên đường Nguyễn Hữu Cầu, có tên trên bản đồ giao thông thành phố, có qui định lộ giới, có mức giá đất tính thuế riêng, trước cả các đường Đồng Tâm, Trung Mỹ, đường Song hành Quốc lộ 22, đường Bùi Văn Ngữ, Trịnh Thị Miếng... Thế nhưng, trên thực tế hiện nay, đường Nguyễn Hữu Cầu ngày càng bị nạn xây nhà, lấp mất vỉa hè, lấn đường làm nơi mua bán, đậu xe, làm bó hẹp mặt đường biến thành con hẻm chật cứng, xe lớn không còn lưu thông được, nhất là đoạn đầu, phía đường Nguyễn Ảnh Thủ chạy ra ngã ba bầu.

Đáng nói, căn bệnh “lấn đường” ngày càng lan dài, đặc biệt là đoạn trước Trạm y tế xã Trung Chánh và trường Nguyễn Hữu Cầu mới xây dựng, khiến việc lưu thông ở đây ngày càng chật hẹp, khó khăn. Một số nhà mặt đường đầu hẻm, tùy tiện xây dựng, lấn sát miệng cống thoát nước, che khuất tầm nhìn từ các hẻm nối ra đường Nguyễn Hữu Cầu, càng khiến việc lưu thông tiềm ẩn nhiều tai nạn, rập rình rất nguy hiểm. Rất mong Chính quyền địa phương thực hiện nghiêm công tác quản lý trật tự đô thị, vận động nhân dân không xây dựng lấn chiếm hành lang, vỉa hè, biến con đường thành con hẽm. Gây nhiều hệ lụy phức tạp, không phù hợp yêu cầu xây dựng địa phương phát triển thành xã văn minh đô thị.

TẤN PHÁT

Số lượt người xem: 1987