Tin tức sự kiện 15 Tháng Chín 2014 2:45:00 CH

Công an Hóc Môn bắt 2 đối tượng mua bán ma túy số lượng lớn

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm từ đầu tháng 8/2014 đến nay, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện bắt được 8 vụ 10 đối tượng can tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, trong đó, khởi tố 7 vụ, 8 bị can và hoàn tất hồ sơ chuyển phòng PC 47 Công an Thành phố khởi tố theo thẩm quyền 1 vụ, 2 đối tượng mua bán ma túy số lượng lớn, tang vật thu giữ 230,3644 gram heroin; 4 xe mô tô; 9 điện thoại di động, 7 triệu đồng và một số vật dụng khác.

Sau gần hai tuần lực lượng Công an huyện theo dõi 2 hai đối tượng mua bán sỉ heroin với số lượng lớn (gồm 1 nam, 1 nữ), đến từ  quận Gò Vấp. Chúng thường có mặt quanh khu vực vòng xoay An Sương và xã Bà Điểm, đóng giả làm dân chơi thể thao sang trọng, chạy xe lòng vòng “săn” khách nghiện. Đến điểm hẹn, cả hai đối tượng tách ra đi hai hướng khác nhau. Sau khi thỏa thuận giá cả, gã đàn ông lớn tuổi sẽ gặp người phụ nữ đi cùng để lấy “hàng” giao cho khách nghiện. Lúc 9g 30 ngày 26/8, Đội CSĐTTP về ma túy, Công an huyện bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đình Thông, sinh năm 1958, ngụ tại số 56/6 đường Phạm Văn Chiêu, phường 13, quận Gò Vấp và đối tượng Nguyễn Thị Cẩm Hương, sinh năm 1983, ngụ tại số 144 C, đường Nguyễn Tất Thành, khóm 1, phường 8, thành phố Cà Mau, tạm trú tại số 32 đường Cây Trâm, phường 9, quận Gò Vấp, khi chúng đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho con nghiện. Vật chứng thu giữ gồm 5 bịch và 2 gói ma túy cân nặng hơn 187,8371 gram heroin, 4 ĐTDĐ, 1 xe mô tô và một số dụng cụ khác. Tiến hành khám xét nơi ở của Thông, Công an thu giữ thêm 1 bịch ma túy nặng 37,8334 gram heroin, một cân tiểu ly, nhiều bịch nylon để chiết xuất ma túy chưa qua sử dụng. Tại trụ sở Công an huyện, cả hai đối tượng cúi đầu nhận tội về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 28/8, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện phối hợp Công an tỉnh Tây Ninh bắt khám xét khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Quốc Nguyên, sinh năm 1984, ngụ tại số 193/4, đường Cống Lỡ, phường 15, quận Tân Bình, tạm trú tại ấp 2, xã Xuân Thới Thượng. Tang vật thu giữ 3 bịch nylon chứa tinh thể rắn không màu, 3 điện thoại di động, 1 xe gắn máy, 1 máy laptop, 1 ti vi, 2 con mắt camera, 2 bộ dụng cụ sử dụng hàng đá.

KIM HÂN