Tin tức sự kiện 23 Tháng Mười Hai 2014 2:25:00 CH

CHƯƠNG TRÌNH CHUNG SỨC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Lễ ra quân “Chung sức xây dựng nông thôn mới” do Hội LHPN Thành phố phối hợp với Đoàn thanh niên tổng công ty Điện lực Thành phố phối hợp tổ chức sáng 14/12/2014 tại xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.  Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 60 năm Ngày truyền thống Điện lực Việt Nam.

Đến tham dự có đại diện lãnh đạo: Hội LHPN Thành phố, Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực Thành phố, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố, Hội Phụ nữ Công an Thành phố, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Từ Dũ cùng đại diện Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng  Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, BCH Quân sự huyện, Hội LHPN huyện và Bí thư Đảng ủy xã Đông Thạnh. Tại buổi ra quân, đã song song diễn ra các hoạt động như: sửa chữa, thay thế các thiết bị điện hư hỏng, mất an toàn, tặng đồng hồ treo tường cho 200 hộ gia đình thuộc hộ nghèo, khó khăn tại xã Đông Thạnh; tư vấn hướng dẫn đăng ký định mức điện, thủ tục gắn mới đồng hồ điện; trao tặng 150 phần quà (300.000đ/phần) cho các hộ gia đình có người thân đang thi hành nghĩa vụ quân sự. Đoàn bác sĩ Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Từ Dũ tư vấn, khám bệnh phụ khoa miễn phí cho 200 hội viên phụ nữ thuộc 12 xã- thị trấn... với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Thay mặt chính quyền địa phương, đồng chí Võ Thị Yến- Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện đã cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Hội LHPN TP, Tổng công ty Điện lực TP, Đoàn y bác sĩ Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức nhiều hoạt động đầy ý nghĩa cho gia đình chính sách, gia đình có con em tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đề nghị các hộ gia đình được trao quà, khám sức khỏe và nhất là được sửa chữa thay thế các thiết bị điện, bên cạnh sự hỗ trợ của xã hội, của cộng đồng, trong thời gian tới sẽ tích cực thực hành tiết kiệm, tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương; tự tin chủ động làm ăn ổn định kinh tế gia đình, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nguyễn Hà- Hội LHPN huyện

Số lượt người xem: 1921