SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
9
3
0
0
7
2
Tin tức sự kiện 18 Tháng Giêng 2015 10:20:00 SA

“LẤY SỨC THANH NIÊN LO CHO THANH NIÊN”

Hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên xã Bà Điểm năm 2014 được đánh giá có nhiều khởi sắc thú vị. Đó là kết quả từ nhiều “sáng kiến” của thủ lĩnh, Bí thư Đoàn xã Bà Điểm Trần Thanh Tân.

Sinh năm 1990, Tân tham hoạt động Đoàn từ rất sớm và đã “ấp ủ” nhiều cải tiến nhằm nâng chất hoạt động Đoàn ngay trên quê hương Bà Điểm- Hóc Môn. Tân và Ban chấp hành Đoàn xã Bà Điểm đã huy động nguồn lực từ các đơn vị kết nghĩa, các mạnh thường quân trong công tác chăm lo, giúp đỡ thanh niên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thành lập được nguồn quỹ để chăm lo hỗ trợ các bạn vượt khó. Tổ chức thành công Chương trình Ngày hội “Nụ Cười Trẻ Thơ” với 10 trò chơi dân gian và 03 gian hàng ẩm thực cho các em học sinh. Tặng 1.500 quyển tập trắng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trị giá số tiền 7.500.000đ.

Đặc biệt là Chương trình “Vì người bạn ngoại thành”, phối hợp với Đoàn các trường THPT của Quận 5, trong 2 tháng hè năm 201, làm được nhiều việc có ý nghĩa thiết thực, như tặng 100 phần quà cho các em thiếu nhi với tổng số tiền 5.000.000đ. Trao tặng 150 bộ trò chơi thiếu nhi cho trường Mầm non Bà Điểm, trị giá số tiền 30.000.000đ. Thăm và tặng quà cho mẹ VNAH Đào Thị Nhiệp với số tiền 1.000.000đ. Tổ chức cho chiến sĩ Hoa phượng đỏ dâng hương,  dâng hoa tại Nhà Truyền Thống xã Bà Điểm; ra quân vệ sinh môi trường và dự Lễ trao bằng di tích văn hóa cấp Thành phố cho Đình thần Tân Thới Nhứt; tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với hơn 120 em thiếu nhi tham gia.

Đoàn xã đã phối hợp với Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi với khoa học công nghệ” với 13 gian hàng khoa học công nghệ do Trường Thực Hành Đại Học Sài Gòn thực hiện, thu hút hơn 250 em học sinh và chiến sĩ hoa phượng đỏ tham gia, tặng 150 phiếu trò chơi công nghệ tại Quận 11 cho 150 em thiếu nhi tại xã, trị giá số tiền 21.000.000đ.

Trong năm 2014, Tân và Đoàn xã đã hỗ trợ 20 đoàn viên, thanh niên và người dân vay vốn từ ngân hàng Chính sách xã hội để giải quyết việc làm với tổng số tiền 235 triệu đồng; phối hợp thực hiện tốt đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn” với 7 lớp dạy nghề: điện lạnh dân dụng, anh văn bằng B, lái xe ô tô B2, may công nghiệp, trang điểm, kỹ thuật pha chế thức uống…

Với nụ cười thân thiện, sự nhiệt tình, kiên trì của tuổi trẻ, Tân đã tận mắt chứng kiến một số đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, từ đó, Tân đã mạnh dạn và bền bỉ vận động thành công các Mạnh thường quân, các đơn vị kết nghĩa chăm lo cho 5 hộ nghèo, tặng 4 suất học bổng toàn phần cho 4 em đoàn viên. Vận động nguồn quỹ hỗ trợ thanh niên học nghề, giải quyết việc làm, vượt khó học giỏi, được trên 12 triệu đồng.

Trong phát huy vai trò xung kích của thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã nhà, Tân đã vận động, điều hành các bạn đoàn viên thanh niên, phối hợp với cán bộ giao thông thủy lợi của xã, vận động nhân dân thực hiện bê tông hóa tuyến đường ấp Tiền Lân TH1, với tổng kinh phí gần 80 triệu đồng.

Tân và các bạn đoàn viên xây dựng thành công mô hình “Hội quán Thanh niên xã Bà Điểm”, vận động hội viên góp vốn trên 45 triệu đồng, thành lập và quản lý tốt nguồn quỹ kinh doanh sản xuất, tạo điều kiện giúp các bạn đoàn viên khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Chính nhờ sự năng động, sáng tạo và những cách làm hay của Tân, năm 2014, Đoàn Thanh niên xã Bà Điểm đã gặt hái được nhiều thành công, được Huyện Đoàn đánh giá xuất sắc, dẫn đầu Cụm thi đua 2. Là một Bí thư Đoàn xã năng động, sáng tạo, nhiệt tình, Tân cũng rất chú trọng đến việc hoàn thiện bản thân, tăng cường khả năng chuyên môn. Là cán bộ trẻ, giỏi, thân thiện, Tân vinh dự nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố vì có thành tích  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liền 2013- 2014; đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở, Thanh niên tiên tiến đất Vườn trầu cấp huyện 2 năm liên tục (2012, 2013). Mới đây nhất, Tân vinh dự được công nhận danh hiệu Bí thư Đoàn cơ sở giỏi cấp Thành phố năm 2014.  Để đạt được thành tích và kết quả đó là sự bền tâm, vững trí và nhiệt tình từ chàng thủ lĩnh thanh niên, không ngại khó, ngại khổ, luôn tâm huyết với công tác đoàn.

Năm 2015, xin chúc cho Tân càng thêm nhiệt huyết, có nhiều mô hình, sáng kiến hay, cách làm hiệu quả để tập hợp đông đảo thanh niên tham gia vào tổ chức Đoàn; phối hợp, vận động tốt các đơn vị để tạo điều kiện giúp thanh niên vượt khó vươn lên ngày càng nhiều hơn, tốt hơn.

 

HẠ THI

 


Số lượt người xem: 1674    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm