Tin tức sự kiện 18 Tháng Giêng 2015 10:55:00 SA

Tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông huyện năm 2014

Chiều 09/01/2015, Chủ tịch UBND huyện Lê Tuấn Tài chủ trì hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Đến dự có đ/c Phan Hồng Sơn, Chuyên viên Ban ATGT thành phố.

Năm 2014, Huyện ủy – UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đảm bảo TTATGT. Đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến Luật giao thông đường bộ trong các cơ quan, đơn vị, địa bàn dân cư. Củng cố hoạt động Ban ATGT các xã - thị trấn, thường xuyên đổi mới nội dung tuyên truyền, kiểm điểm các đối tượng vi phạm luật giao thông trước dân; tổ chức tọa đàm, thi tìm hiểu, diễn tiểu phẩm; phát thanh trên đài truyền thanh huyện, xã về tình hình TTATGT trên địa bàn huyện, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông nghiêm trọng. Đã xảy ra 226 vụ, làm 55 người chết, bị thương 240 người, hư hỏng 405 phương tiện các loại, ước tính thiệt hại về tài sản khoảng 554 triệu đồng; giảm 36 vụ (13,74%), tăng 04 người chết (7,8%), giảm 35 người bị thương (12,73%). Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do: lưu thông không đúng phần đường, người điểu khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu bia quá nồng độ cồn quy định; qua đường không chú ý quan sát, không nhường đường tại giao lộ, chuyển hướng không nhường đường; vượt xe không đúng quy định và không giữ khoảng cách an toàn; tự gây tai nạn, vi phạm tín hiệu vượt đèn đỏ…

Năm 2015, huyện tập trung đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, giáo dục pháp luật giao thông nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông; lập lại trật tự giao thông đô thị - trật tự lòng lề đường; tăng cường cưỡng chế thi hành pháp luật về TTATGT, phòng ngừa ùn tắc giao thông – tai nạn giao thông; phòng chống đua xe trái phép bằng các giải pháp cụ thể. Đ/c Lê Tuấn Tài, Chủ tịch UBND huyện phát biểu: Tăng cường công tác tuyên truyền. Các ban ngành, đoàn thể huyện thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phối hợp chặt chẽ để hạn chế mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra. Ngành Công an tăng cường kiểm soát, chủ phương tiện thực hiện cam kết không chở quá tải. Đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông đảm bảo tải trọng an toàn. Phát huy vai trò Đội quản lý trật tự đô thị, kiên quyết xử lý các chợ tự phát, điểm kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 11 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông huyện năm 2014.

KIM HÂN

Số lượt người xem: 2003