SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
3
7
2
0
7
Tin tức sự kiện 20 Tháng Tư 2015 10:15:00 SA

Gương điển hình tiên tiến 5 năm (2010- 2014): Lực lượng Công an xã Đông Thạnh luôn phấn đấu, giữ gìn, Vì bình yên cho Nhân dân.

 Luôn nêu cao khẩu hiệu “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, xác định nhiệm vụ chính trị hàng đầu là bảo vệ bình yên cho nhân dân. Công an xã hàng năm luôn chủ động tham mưu, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng ủy xã và Chương trình công tác năm đã đề ra trong, để quyết tâm phấn đấu đạt được thắng lợi. Trong đó trọng tâm là công tác kéo giảm tội phạm, kéo giảm TNGT chết người so với năm liền kề, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đăng ký trong năm.

Tham mưu cho Đảng ủy - UBND xã xây dựng, nâng chất đội ngũ lực lượng công an viên; tham mưu triển khai các chuyên đề, nghị quyết, kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới; phòng chống mại dâm; thực hiện chủ đề năm ATGT; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… Công an xã chủ động xây dựng và tổ chức thực hiện các cao điểm tấn công tội phạm, xây dựng các chuyên đề liên tịch, xây dựng nhóm hộ, cơ quan, doanh nghiệp, trường học đạt chuẩn về ANTT. Đồng thời phối hợp tốt các ban ngành, đoàn thể xã, BND các ấp trong công tác quản lý giáo dục đối tượng, kiểm điểm trước dân và phát động phong trào thông tin tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội. Chính nhờ làm tốt công tác này đã góp phần không nhỏ trong việc kéo giảm tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn xã.

Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, BCH Công an xã tập trung các biện pháp nghiệp vụ điều tra cơ bản, quản lý chặt số nhân hộ khẩu trên địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm đúng theo quy trình và tổ chức xác minh vụ việc nhanh chóng với tinh thần trách nhiệm cao. Bên cạnh đó, công tác quản lý đối tượng được thực hiện một cách chặt chẽ với sự hỗ trợ phối hợp giữa Công an xã và các đội nghiệp vụ Công an Huyện hoặc Công an xã với ban ngành, đoàn thể xã đã được phân công quản lý giáo dục.

Mặt khác công tác nắm tình hình của lực lượng Công an xã đã kịp thời phản ánh cho BCH Công an xã chỉ đạo ngăn chặn các vụ việc có thể xảy ra các hậu quả xấu, thể hiện qua các mâu thuẫn trong xã hội, mâu thuẫn trong gia đình…Từ đó pham pháp hình sự được kéo giảm hàng năm. Tỷ lệ khám phá án đạt từ 75% trở lên. Trong công tác phòng ngừa và đấu tranh tội phạm ma túy, cán bộ chiến sĩ đã khám phá và bắt nhiều vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, trong đó năm 2014 bắt 01 vụ tàng trữ ma túy với số lượng lớn (1276,9135 gram ma túy tổng hợp)

Tham mưu cho Đảng ủy - UBND xã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể từ xã đến ấp thực hiện các giải pháp theo đặc điểm của từng địa bàn phù hợp với công tác để đảm bảo TTATGT. Công an xã đã ra quân nhiều đợt thực hiện công tác giải quyết trật tự lòng lề đường, giải tỏa các chợ tự phát, thực hiện chống ùn tắc giao thông trước cổng các trường học trong giờ cao điểm, kiểm tra xử lý các trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm hành chính về TTATGT trên các tuyến đường được phân công phân nhiệm. Tập trung công tác tuyên truyền pháp luật về giao thông cho các đối tượng là học sinh cấp 2, cấp 3, công nhân ở các doanh nghiệp, khu vực nhà trọ có dân tạm trú là người nhập cư từ nơi khác đến và nhất là ở các địa bàn dân cư đông. Việc tuyên truyến với nhiều hình thức làm cho người dân nhanh chóng nhận thức tác hại của việc vi phạm luật giao thông đường bộ dẫn đến TNGT hoặc có thể dẫn đến chết người. Làm tốt công tác này đã phát huy được hiệu quả  cụ thể: hàng năm số vụ TNGT chết người trên địa bàn xã Đông Thạnh đều được kéo giảm, va chạm giao thông cũng được hạn chế.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phổ biến và được sự hưởng ứng từ người dân khá tốt. Hàng năm BCH Công an xã đã chủ động tham mưu các chuyên đề về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc như: xây dựng ấp không có tội phạm ẩn náu hoặc có tội phạm nhưng bị phát hiện nhanh, ngăn chặn kịp thời; xây dựng mô hình nhóm hộ tự quản về ANTT; xây dựng mô hình cơ quan, doanh nghiệp, trường học đạt chuẩn về ANTT… Tổ chức các mô hình liên tịch giữa công an và MTTQ – Đoàn thể xã trong công tác giữ gìn ANTT. Các mô hình tự quản đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh ý thức trong cộng đồng dân cư như quản lý giáo dục con em không phạm tội, không tham gia vào các tệ nạn xã hội; tham gia tố giác tội phạm; ý thức tự giác bảo vệ tài sản của mình va của những người xung quanh góp phần cùng với lực lượng công an trong công tác giữ gìn ANTT tại địa phương. Kết quả từ năm 2010 cho đến nay phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đông Thạnh đều đạt loại khá, nhiều cá nhân được bình chọn gương điển hình tiên tiến trong phong trào, được UBND huyện Hóc Môn và UBND xã Đông Thạnh tặng nhiều giấy khen đột xuất.

BCH Công an xã luôn quan tâm đến CBCS như nắm bắt tâm tư nguyên vọng để kịp thời điều chỉnh, giải quyết; chăm lo đời sống tinh thần, bếp ăn và các khoản trợ cấp theo đúng quy định, không để cho CBCS bị thiệt thòi và an tâm công tác.

Năm 2012 và 2014, Công an xã Đông Thạnh đã được công nhận danh hiệu đơn vị quyết thắng; năm 2011, 2013 đơn vị tiên tiến. Chi bộ đạt Trong sạch vững mạnh hàng năm, Chi đoàn đều đạt chi đoàn mạnh.

TỊNH VĂN         


Số lượt người xem: 1630    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm