SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
8
6
2
8
6
1
Tin tức sự kiện 20 Tháng Tư 2015 10:50:00 SA

Một học sinh chăm ngoan, học giỏi, giao lưu tốt

Đó là em Phạm Trung Nguyên, học sinh lớp 6AT1 trường THCS Nguyễn An Khương. Em sinh năm 2003, là một cậu bé có dáng vẻ hiền lành, đôi mắt thông minh, nụ cười thường trực trên môi và khả năng giao tiếp lễ phép, tự nhiên, lưu loát.

 Ngay từ năm học lớp 1 đến hết bậc tiểu học, em liên tiếp đạt danh hiệu học sinh giỏi 5 năm liền. Bước vào lớp 6,  trường trọng điểm Nguyễn An Khương, Trung Nguyên tiếp tục giữ vững là một trong những tấm gương sáng, học giỏi đồng đều các môn đối với các bạn trong lớp, em còn là một học sinh tiêu biểu của trường, được cử đi thi tiếng Anh và giành được nhiều giải thưởng đặc biệt.

Đối với Nguyên, trong tất cả những môn học, em có sự say mê đặc biệt với bộ môn tiếng Anh. Được tiếp xúc với tiếng Anh (qua sách báo, internet, và cả thầy cô người Anh), nên em sở hữu được những kỹ năng tiếng Anh rất tốt. Bằng đam mê và năng khiếu bẩm sinh của mình, em đã và đang chinh phục được rất nhiều giải thưởng liên quan đến bộ môn tiếng Anh này, trong đó phải kể đến chứng chỉ tiếng Anh Movers – Cambridge em đạt được khi chỉ mới học lớp 3, Đạt chứng chỉ tiếng anh KET – Cambridge năm 2003, giải nhất hội thi “Olympic Tiếng Anh trên Internet” cấp huyện năm học 2013-2014…

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình em Phạm Trung Nguyên cho biết: “Em thường học từ vựng tiếng Anh bằng cách viết truyện hoặc những đoạn văn ngắn bằng tiếng Việt rồi chuyển sang tiếng Anh, điều này giúp ích rất nhiều cho việc em nhớ từ và học được những từ mới. Em cũng thường hay tìm hiểu và đọc bài trước để khi lên lớp dễ tiếp thu bài hơn. Ở nhà em ngoài việc đi học thêm thì em cũng giành khoảng 2 tiếng một ngày để học bộ môn này. Để luyện kỹ năng nghe và nói tốt thì em xem các kênh nước ngoài trên TV hoặc xem những đoạn hội thoại tiếng Anh trên Internet để học theo. Dù rất thích tiếng Anh, mình cũng phải học thoải mái, không quá sức. Phải giữ sức khỏe tốt, kết nối tiếng Anh với tiếng Việt thường xuyên, thì mới học tốt được cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt.”

Em bột bạch suy nghĩ: Tiếng Anh ngày nay rất phổ biến trên thế giới, nên việc học tốt môn tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều cho em trong học tập cũng như công việc sau này. Em muốn ngày càng chuyên sâu, giỏi hơn trong sử dụng, học thuật môn tiếng Anh; muốn sưu tập được nhiều giải thưởng hơn nữa, đối với em mỗi cuộc thi là mỗi thử thách mà em muốn chinh phục. Nó là động lực để em học tập và không ngừng phát huy.

Nói về Trung Nguyên, mẹ em chia sẻ “Thấy con thích học Anh văn, gia đình cảm thấy rất vui và phấn khích! Vì vậy gia đình luôn tạo điều kiện tốt nhất cho Nguyên học ở nhà cũng như ở trường, rồi đi học thêm. Quan tâm đến con, giúp đỡ con học tập cũng là động lực lớn giúp cho con có thêm sự tự tin trong việc học của  mình. Giúp con học tập và quản lí chặt chẽ thời gian, để tránh việc mê chơi rồi sao nhãn việc học.”

Khi hỏi em về cảm xúc lần đầu tiên được vinh dự làm đại biểu tham dự Chương trình Giao lưu thiếu nhi Việt – Lào – Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 7/2014, em cho biết: “Em rất vui và tự hào được tham dự các chương trình như vậy. Đem đến cho em nhiều kỷ niệm vui, mà em rất nhớ. Em rất muốn tiếp tục được dự những chương trình như vậy nhiều hơn nữa. Do đó, em sẽ cố gắng học giỏi hơn, để được nhận những vinh dự mới.”

Gần đây nhất em đã giành được Giải Khuyến Khích cuộc thi vô địch TOEFL Primary (2013- 2014).. Đối với em học tập luôn đi kèm với sự phấn đấu không ngừng nghỉ. Phạm Trung Nguyên xứng đáng là tấm gương để các bạn cùng trang lứa học tập và noi gương, vì những gì em đã làm được. Chúc em học tập ngày càng tốt hơn nữa, tiếp tục chinh phục các đỉnh cao mới trong con đường học tập hiện tại cũng như con đường em sẽ lựa chọn sau này.Đem tài sức của mình xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp. Bởi, em chính là mầm non tương lai của đất nước.

 

Hoài Bảo


Số lượt người xem: 1351    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm