SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
0
2
2
4
4
7
Tin tức sự kiện 20 Tháng Tư 2015 11:30:00 SA

Triển khai Kế hoạch thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2015

               Nhằm kêu gọi sự quan tâm, tham gia đóng góp của đông đảo nhân dân ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, kịp thời chăm lo cho các nhu cầu thiết yếu của dân nghèo, các gia đình chính sách, công nhân, nông dân, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống; động viên người nghèo nỗ lực vươn lên thoát nghèo, không trông chờ, ỷ lại vào các chính sách an sinh xã hội của Nhà nước, góp phần hoàn thành Chương trình Giảm nghèo, tăng hộ khá giai đoạn 2014-2015.

Ngày 31/3/2015, Ban vận động Vì người nghèo huyện ban hành Kế hoạch số 14/KH-BVĐ về phối hợp thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo” năm 2015. Hiện nay, toàn huyện có số hộ nghèo là 992 hộ, chiếm tỷ lệ 1,19%; hộ cận nghèo là 1.988 hộ, chiếm tỷ lệ 2,38%; phấn đấu đến cuối năm 2015, tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo còn dưới 1% tổng hộ dân. Theo đó, tập trung rà soát nắm chắc nhu cầu thực tế của các hộ dân nghèo, các gia đình chính sách khó khăn để tiếp tục vận động kinh phí để hỗ trợ phù hợp, xây mới hoặc sửa chữa, chống dột nhà ở. Tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ và phương tiện đi học cho học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.

Thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn; tuyên truyền vận động con em các hộ nghèo tham gia các lớp học nghề phù hợp, giới thiệu việc làm, hỗ trợ học phí, phương tiện, dụng học nghề, đặt biệt là người nghèo dân tộc thiểu số. Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, vận động các nguồn lực chăm lo người có công với cách mạng, vận động mạnh thường quân nhận phụng dưỡng các Mẹ VNAH đến cuối đời.

Hỗ trợ phương tiện sản xuất, làm ăn, nâng cao thu nhập cho các hộ nghèo theo nhu cầu thực tế tại địa phương. Quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách khó khăn, người neo đơn, người mất sức lao động, công nhân, sinh viên nghèo.

Tiếp tục thực hiện “Chương trình tương trợ chăm sóc sức khỏe người nghèo” thông qua các phòng khám từ thiện, bác sĩ gia đình, hỗ trợ 30% mệnh giá thẻ BHYT cho hộ nghèo có thu nhập từ 16 đến 18 triệu đồng/người/năm.

Vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ các hộ nghèo được sử dụng nước sạch, phấn đấu cuối năm 2015, tất cả các hộ dân được sử dụng nước sạch, nước đạt chuẩn hợp vệ sinh.

THÙY TRÂM

(Nguồn BVĐ Vì người nghèo huyện)


Số lượt người xem: 1370    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm