Tin tức sự kiện 22 Tháng Mười 2015 11:40:00 SA

Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm

Vừa qua, tại nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm 2015, đồng chí Đỗ Thị Lâm Tuyền, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Hiện nay, trên địa bàn huyện còn tồn tại các điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép tại khu vực Cầu Sa, giáp ranh khu công nghiệp Vĩnh Lộc xã Bà Điểm, khu vực cầu Rạch Tra, cầu Dừa, cầu Trần Quang Cơ xã Đông Thạnh.

Do đó, để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm, đồng chí Đỗ Thị Lâm Tuyền yêu cầu Thủ trưởng các phòng ngành liên quan và Chủ tịch UBND các xã - thị trấn cần tập trung triển khai thực hiện nghiêm một số công tác: tiếp tục tuyên truyền đến người dân về những nguy cơ, tác hại của dịch cúm gia cầm; vận động người dân chỉ sử dụng sản phẩm gia cầm an toàn, đảm bảo có nguồn gốc đã qua kiểm dịch của cơ quan thú y; vận động các hộ dân không kinh doanh, giết mổ gia cầm trái phép, không nuôi gà đá tại địa phương. Tăng cường, kiểm tra, giám sát và xử lý kiên quyết các trường hợp vận chuyển, giết mổ, kinh doanh gia cầm trái phép trên địa bàn. Tập trung xử lý dứt điểm tình trạng kinh doanh gia cầm sống trái phép tại các điểm nóng, các khu vực giáp ranh và tại các chợ, dọc các tuyến đường. Không để tái diễn và phát sinh mới các điểm kinh doanh gia cầm sống trái phép.

Phối hợp với Phòng Y tế, Trạm Thú y huyện và đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tiếp tục kiểm tra các nhà hàng, quán ăn có sử dụng sản phẩm gia cầm; xử lý nghiêm các trường hợp chế biến gia cầm sống, sử dụng sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y. Chỉ đạo Ban quản lý các chợ trên địa bàn huyện tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, các trường hợp kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, không bao bì dán nhãn, không đúng theo quy định về vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm, phối hợp Trạm thú y xử lý theo quy định.

Riêng xã Bà Điểm, xã Đông Thạnh cần tập trung kiểm tra, xử lý và giải quyết dứt điểm tình trạng kinh doanh gia cầm trái phép tại khu vực Cầu Sa, Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, cầu Rạch Tra, cầu Dừa, cầu Trần Quang Cơ. Các cơ quan liên quan như Trạm Thú y, Đội Quản lý thị trường; Tổ trưởng Tổ kiểm tra liên ngành phòng, chống dịch cúm gia cầm huyện; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn; Đài Truyền thanh; Phòng Kinh tế huyện phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm; tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cộng đồng và chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm tốt hơn từ nay đến thời gian tới.

KIM HÂN

Số lượt người xem: 1981