Tin tức sự kiện 14 Tháng Mười Hai 2015 10:05:00 SA

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc đua xe đạp Khởi nghĩa Nam kỳ Lần thứ 18, năm 2015

Cuộc đua xe đạp Khởi nghĩa Nam kỳ là cuộc đua truyền thống do Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố phối hợp với UBND quận 5 và UBND huyện Hóc Môn tổ chức hàng năm, là dịp để nhân dân Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung, luôn hướng lòng tự hào dân tộc về ngày Khởi nghĩa Nam kỳ 23/11/1940. Đây là cuộc đua xe đạp nằm trong hệ thống thi đấu các giải thể thao cấp quốc gia, kể từ lần tổ chức đầu tiên năm 1993.

Cuộc đua năm nay là Lần thứ 18 với chủ đề “Chinh phục cao nguyên - Khám phá đại ngàn”, xuất phát tại Đài tiếng nói nhân dân Thành phố vào ngày 17/11/2015, có sự tham gia của 13 đội với 59 vận động viên, trải qua 7 ngày với 7 chặng đua, đi qua các địa phương: thị xã Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) - thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đăk Nông) - thành phố Ban Mê Thuộc (tỉnh Đăk Lăk) - thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) - thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) - tỉnh Đồng Nai - tỉnh Bình Dương và về đích tại cổng Huyện ủy Hóc Môn vào lúc 11 giờ 30 phút ngày 23/11/2015.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc đua được tổ chức tại hội trường Huyện ủy vào lúc 14 giờ cùng ngày, trực tiếp trên sóng Đài tiếng nói nhân dân TP VOH. Đến dự, có ông Nguyễn Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố; ông Đỗ Quý Doãn, Chủ tịch Liên đoàn mô tô, xe đạp Việt Nam; ông Lê Công Đồng, Giám đốc Đài Tiếng nói nhân dân Thành phố; ông Nguyễn Cư, Bí thư Huyện ủy; ông Lê Tuấn Tài, Chủ tịch UBND huyện; ông Đỗ Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Trương Canh Ba, Phó Chủ tịch UBND quận 5; đại diện các nhà tài trợ; các huấn luyện viên, vận động viên tham gia cuộc đua.

Kết quả: hạng nhất chặng 7 là vận động viên Nguyễn Thành Tâm, đội Tập đoàn Lộc Trời; kết quả chung cuộc: hạng nhất: vận động viên (VĐV) Nguyễn Trường Tài; hạng nhì: VĐV Nguyễn Minh Trí; hạng 3: VĐV Nguyễn Hoàng Sang; hạng tư: VĐV Nguyễn Tấn Hoài; hạng 5”: VĐV Huỳnh Thanh Tùng.

VĐV đoạt áo trắng là Huỳnh Thanh Tùng, đội Quân khu 7.

VĐV đoạt áo chấm đỏ là Lê Ngọc Sơn, đội Dược DOMESCO Đồng Tháp 1.

VĐV đoạt áo xanh là Lê Văn Duẩn, đội VUS-TP Hồ Chí Minh 1.

VĐV đoạt áo vàng là Nguyễn Trường Tài, đội VUS-TP Hồ Chí Minh 1.

Giải phong cách được trao cho đội Dược DOMESCO Đồng Tháp 1.

Dịp này, Ban tổ chức trao 20 phần quà cho học sinh nghèo, học giỏi và 10 phần quà hỗ trợ các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn. Để động viên, khích lệ tinh thần học tập của học sinh và hỗ trợ các giáo viên, góp phần an sinh xã hội, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học.

QUỲNH PHƯƠNG