Tin tức sự kiện 29 Tháng Mười Hai 2015 4:45:00 CH

HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN: Tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai phương hướng năm 2016

Chiều 11/12, Hội Khuyến học huyện tổ chức tổng kết hoạt động hội năm 2015 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2016. Đến dự có đồng chí Từ Văn Chiến, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố; đồng chí Đỗ Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Châu Văn Tuấn, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Chí Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

Năm 2015, Hội Khuyến học huyện đã tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng gia đình hiếu học, khu dân cư hiếu học, xây dựng xã hội học tập; nuôi heo đất khuyến học, vận động phát triển nguồn quỹ hội để tiếp tục chăm lo cho học sinh nghèo, học giỏi. Qua đó, đã có 6.670 gia đình hiếu học xuất sắc; khen thưởng 94 Gia đình hiếu học xuất sắc tiêu biểu, giai đoạn 2013 - 2015; phát học bổng khuyến tài cho 72 học sinh nghèo, học giỏi 3 năm liền, với số tiền 129,5 triệu đồng; cấp 2.708 xuất học bổng khuyến học, khuyến tài cho học sinh các xã - thị trấn; khen thưởng, hỗ trợ giáo viên và học sinh 22.697 suất; các xã - thị trấn thành lập 8 Câu lạc bộ Khuyến tài tại các xã Thới Tam Thôn, Nhị Bình, Xuân Thới Đông, Xuân Thới Thượng, Bà Điểm, Xuân Thới Sơn, Tân Xuân, Tân Hiệp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thanh Hòa ghi nhận và biểu dương kết quả mà Hội Khuyến học huyện đạt được năm 2015, đồng chí đề nghị Hội Khuyến học tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện phong trào học tập suốt đời; tiếp tục quan tâm, chăm lo, cấp học bổng khuyến học, khuyến tài cho học sinh, sinh viên nghèo, học giỏi;  nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm Học tập cộng đồng tại các xã - thị trấn; Hội Khuyến học 12 xã - thị trấn cần nỗ lực để tiếp tục giữ vững danh hiệu xuất sắc.

Dịp này, UBND huyện khen thưởng 85 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2015; Hội Khuyến học huyện trao giấy khen cho 3 tập thể, 9 cá nhân có tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2015.

THẾ KHANG