Tin tức sự kiện 29 Tháng Giêng 2016 2:45:00 CH

Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2015

Sáng 14/1, UB.MTTQVN huyện tổ chức hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ 5, tổng kết công tác mặt trận năm 2015 và triển khai chương trình thống nhất hành động năm 2016. Đến dự có đồng chí Vũ Thanh Lưu và đồng chí Đỗ Trung Tín, Phó Chủ tịch UB.MTTQVN Thành phố; đồng chí Trần Thị Hồng Thu, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đỗ Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Bùi Ngọc Quý, Phó Chủ tịch Thường trực UB.MTTQVN huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; các tổ chức thành viên, Ủy viên UB.MTTQVN huyện; Đại diện Đảng ủy - UB.MTTQVN 12 xã - thị trấn; Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp - khu phố, Trưởng Ban thanh tra nhân dân.

Hội nghị đã nghe các báo cáo: Tóm tắt công tác Mặt trận năm 2015; dự thảo Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2016 của UB.MTTQVN huyện; báo cáo tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2015 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2016. Các đơn vị trình bày báo cáo tham luận về: công tác vận động nhân dân tham gia phong trào “Vì Thành phố Văn minh - sạch đẹp - an toàn” tại xã Tân Thới Nhì; hoạt động giám sát của UB.MTTQVN xã Xuân Thới Sơn; công tác kiện toàn nhân sự của UB.MTTQVN xã Nhị Bình. Hội nghị đã tiến hành hiệp thương thống nhất báo cáo kết quả công tác Mặt trận năm 2015 và hiệp thương chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2016 của UB.MTTQVN huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thanh Lưu biểu dương kết quả mà UB.MTTQVN huyện đạt được trong năm 2015; đề nghị UB.MTTQVN huyện phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện tuyên truyền về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; tuyên truyền về Luật Mặt trận Tổ quốc năm 2015; tiếp tục vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “Vì người nghèo” , phong trào “3 tiết kiệm - 3 tương trợ”; thực hiện giám sát và phản biện xã hội; thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo, đối ngoại nhân dân và vận động kiều bào.s

Dịp này, UB.MTTQVN Thành phố tặng bằng khen cho 8 tập thể, 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2015; UBND huyện tặng giấy khen cho 30 tập thể và 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận huyện Hóc Môn năm 2015.

THẾ KHANG