Tin tức sự kiện 27 Tháng Tư 2016 11:05:00 SA

Lực lượng vũ trang huyện: Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

Lễ giao nhận quân năm 2016

Trong những năm qua, Đảng bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện luôn chú trọng công tác xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự và tích cực chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự  - quốc phòng và xây dựng khu vực phòng thủ đạt hiệu quả tốt, gắn phát triển kinh tế với xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng thế trận chiến tranh nhân dân và khu vực phòng thủ vững chắc. Hàng năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện tốt công tác lãnh đạo nhiệm vụ chính trị. Tổ chức diễn tập chiến đấu trị an từ 2 đến 3 xã với nội dung: Phòng, chống lụt, bão; tìm kiếm cứu nạn… đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Hội đồng giáo dục quốc phòng, an ninh thường xuyên được củng cố, đảm bảo 100% chỉ tiêu bồi dưỡng kiến thức quốc phòng các chức sắc tôn giáo, Đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh Trung học phổ thông và lực lượng nòng cốt từ huyện đến xã - thị trấn cùng nhân dân trên địa bàn huyện. Công tác giao quân hàng năm đều hoàn thành chỉ tiêu ở 2 cấp huyện và xã - thị trấn, tỷ lệ đảng viên nhập ngũ bình quân đạt 4,33%/ năm, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Trong công tác phối hợp với lực lượng Công an tuần tra khép kín địa bàn, bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng điểm, nhất là các đợt cao điểm lễ, tết, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông  ở địa phương. Từ đó nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, hiệu quả hoạt động của lực lượng vũ trang huyện. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng không. Lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Thường xuyên chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về chính trị nhất là giáo dực pháp luật, giáo dục truyền thống định hướng nhận thức cán bộ, chiến sĩ dân quân, luôn coi trọng xây dựng đoàn kết thống nhất nội bộ, gắn bó với nhân dân, tích cực đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tư tưởng tiêu cực xâm nhập vào đơn vị, đảm bảo 100% an toàn tuyệt đối về chính trị. Thực hiện tốt công tác phối hợp với ban ngành, đoàn thể huyện tham gia vệ sinh môi trường, khai thông, sông, rạch, đắp bờ bao ngăn triều cường, sửa chữa chống dột các hộ khó khăn về nhà ở. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo diện chính sách, trợ cấp khó khăn cho gia đình quân nhân tại ngũ, hưởng ứng phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang Thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới” đóng góp 155 triệu đồng xây tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương. Tham mưu UBND huyện, phối hợp các ngành liên quan xét duyệt, đề nghị giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng theo Quyết định 290,188; Quyết định 142; Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ, giải quyết 5.123 hồ sơ, chi trả 5.111 đối tượng, với tổng số tiền 10 tỷ,569 triệu đồng. Tổ chức biên chế luôn được quan tâm kiện toàn, tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nền nếp chính quy, môi trường văn hóa, rèn luyện kỷ luật. Đội ngũ cán bộ cơ quan quân sự  không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị. Lực lượng dự bị động viên đạt tỉ lệ 100%, lực lượng dân quân tự vệ đạt tỷ lệ 1% so với dân số. Chất lượng hiệu quả công tác huấn luyện qua kiểm tra đạt 75% khá, giỏi trở lên. Ban Chỉ huy Quân sự huyện quan tâm chăm lo xây dựng cảnh quan, môi trường đơn vị xanh - sạch - đẹp gắn với thực hiện nếp sống văn minh mỹ quan đô thị. Thực hiện tốt công tác đảm bảo hậu cần đời sống, chăm lo sức khỏe cán bộ, chiến sĩ đảm bảo 99,8 % quân số tham gia huấn luyện. Thực hiện tốt cuộc vận động 50 về “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật, tốt, bền, an toàn”  Chủ động phòng, chống dịch bệnh, quản lý công tác tài chính, thu, chi đúng nguyên tắc, đầy đủ thủ tục, không để xảy ra tham ô, lãng phí trong cơ quan, đơn vị. Công tác bảo đảm kỹ thuật được quán triệt và triển khai chỉ đạo, bảo đảm đủ số vũ khí, thiết bị cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện. Đồng thời, triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Qua đánh giá phân loại chất lượng hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 96% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Đảng bộ Quân sự huyện đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Bằng nhiều chủ trương, biện pháp đồng bộ, hiệu quả và những khâu đột phát đã xác định, lực lượng vũ trang phấn đấu thực hiện “Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, an toàn tuyệt đối về mọi mặt, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện”

Đây chính là niềm tin, động lực để Đảng bộ Quân sự  huyện và cán bộ, chiến sỹ tiếp tục ghi thêm những thành tích, tô thắm thêm truyền thống đơn vị, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

TƯỜNG VY