Tin tức sự kiện 01 Tháng Chín 2016 3:55:00 CH

Triển khai thực hiện hướng dẫn số 03-HD/VPTW ngày 6/7/2016 của Văn phòng Trung ương Đảng

Đồng chí Lê Thị Hồng Nga phát biều tại hội nghị

Chiều 8/8, Huyện ủy tổ chức hội nghị triển khai việc thực hiện chế độ đóng đảng phí theo hướng dẫn số 03-HD/VPTW ngày 6/7/2016 của Văn phòng Trung ương Đảng. Tham dự có đồng chí Lê Thị Hồng Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ trì hội nghị; đồng chí Võ Thanh Hải, Phó Trưởng phòng Tài chính - Ngân sách, Văn phòng Thành ủy là báo cáo viên; Bí thư, Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ sở.

Tại hội nghị, đồng chí Võ Thanh Hải, báo cáo nội dung các qui định về đối tượng và mức đóng đảng phí của đảng viên; trích nộp, quản lý sử dụng đảng phí. Theo đó, đảng viên hưởng lương hưu, trợ cấp hàng tháng, nghỉ chế độ do bảo hiểm xã hội chi trả, được các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, các tổ chức chính trị, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp tư nhân, Tập đoàn kinh tế, Công ty TNHH… mời tiếp tục làm việc, mức đóng đảng phí gồm 0,5% tiền lương hưu, trợ cấp và 0,5% tiền công phụ cấp được hưởng; đảng viên chủ trang trại, chủ của hàng thương mại, dịch vụ, sản xuất kinh doanh… mức đóng đảng phí (khu vực ngoại thành) là 10.000đồng/ tháng và 0,5% tiền lương hưu, trợ cấp hàng tháng; đảng viên là cán bộ không chuyên trách cấp xã, tổ dân phố hưởng phụ cấp hàng tháng, mức đóng đảng phí bằng 1% mức phụ cấp; đảng viên là sinh viên, học viên dân sự tại các học viện, nhà trường quân đội, mức đóng đảng phí là 3.000đồng/tháng… Việc nộp đảng phí lên cấp trên theo tháng hoặc quí; số đảng phí trích giữ lại bổ sung vào dự toán chi 6 hoạt động của tổ chức đảng. Thời gian áp dụng mức mới từ quí 3/2016.

Phát biểu hội nghị, đồng chí Lê Thị Hồng Nga yêu cầu các đồng chí tham dự hội nghị cần nắm rõ những nội dung liên quan, thực hiện đúng hướng dẫn số 03-HD/VPTW của Văn phòng Trung ương Đảng; đề nghị Văn phòng Huyện ủy ghi nhận những ý kiến phát biểu của các đồng chí cấp ủy, những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện sẽ hướng dẫn cụ thể, những vấn đề vượt thẩm quyền của huyện có đề xuất cấp trên để nghiên cứu hướng dẫn.

MINH CHÂU