Tin tức sự kiện 12 Tháng Sáu 2017 1:20:00 CH

Phúc tra thanh niên độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

UBND HUYỆN

Phúc tra thanh niên độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

Ngày 29/5/2017, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 2618/KH-UBND chỉ đạo UBND các xã – thị trấn phúc tra nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2018. Nội dung công tác phúc tra: nắm chắc nguồn thanh niên từ 18 đến 27 tuổi (thanh niên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, đã được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cho tạm hoãn nghĩa vụ quân sự các năm trước), có hộ khẩu thường trú tại địa phương. Thời gian tính tuổi đời thanh niên đủ 18 - 25 tuổi, từ ngày 01/3/1993 đến ngày 01/3/2000. Thời gian tính tuổi đời thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học tính từ ngày 01/3/1992. UBND các xã - thị trấn phân công lực lượng: Công an, Y tế, Lao động - thương binh và xã hội, chuyên trách giáo dục, Đoàn Thanh niên, Ban Nhân ấp, Ban Điều hành khu phố…  phối hợp phúc tra nắm hết nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tại địa phương; chú trọng số đảng viên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; thanh niên là cán bộ công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan Nhà nước chưa nhập ngũ vào quân đội; thanh niên có chuyên môn kỹ thuật đã tốt nghiệp các trường Trung học, Cao đẳng, Đại học. Học sinh - sinh viên hiện đang theo học tại các trường Trung học, Cao đẳng, Đại học dự kiến tốt nghiệp năm 2018. Hoàn cảnh kinh tế, gia cảnh hiện nay của thanh niên và gia đình. Nghề nghiệp, nơi làm việc hiện nay của thanh niên từ 18 đến 27 tuổi có hộ khẩu thường trú tại địa phương. Thời gian phúc tra toàn huyện từ ngày 01/6 đến 30/6/2017. Thời gian hoàn chỉnh hồ sơ nghĩa vụ quân sự và phân loại danh sách từ ngày 01/7 - 15/7/2017.

KIM HÂN