Tin tức sự kiện 07 Tháng Tám 2017 1:00:00 CH

Tọa đàm về Nâng cao chất lượng hoạt động Ban công tác Mặt trận ấp - khu phố

UB.MTTQVN HUYỆN

Tọa đàm về Nâng cao chất lượng hoạt động Ban công tác Mặt trận ấp - khu phố

Chiều 26/7, tại Hội trường Khối vận, UB.MTTQVN huyện tổ chức Tọa đàm chuyên đề “Nâng cao chất lượng hoạt động Ban Công tác Mặt trận ấp - khu phố”. Đến dự có đồng chí Lê Nguyễn Hồng Quang - Trưởng Ban tổ chức, UB.MTTQVN Thành phố; đồng chí Trương Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; Thường trực UB.MTTQVN xã - thị trấn; Trưởng ban công tác Mặt trận ấp - khu phố. Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo tham luận về: công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Đảng ủy - UBND  của UB.MTTQVN thị trấn Hóc Môn; Công tác phối hợp trong thực hiện các hoạt động tự quản trong cộng đồng dân cư tại ấp Dân Thắng 2, xã Tân Thới Nhì; Kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Các đại biểu trao đổi ý kiến về các vấn đề: Thành viên Ban công tác Mặt trận cần nắm chắc tình hình cơ sở, tranh thủ sự đồng thuận của nhân dân; phát huy hiệu quả các mô hình tự quản, khuyến học, khuyến tài, Tổ trợ táng; camera an ninh. Lựa cho các hình thức tuyên truyền, vận động phù hợp với từng đối tượng người dân.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Nguyễn Hồng Quang nêu nhiệm vụ của Ban Công tác Mặt trận ấp - khu phố; đề nghị Ban công tác Mặt trận ấp - khu phố xây dựng quy chế hoạt động; nắm chắc tình hình dân cư; vận động người dân tham gia các mô hình tự quản, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, giúp người hồi gia hòa nhập cộng đồng.

THỤY AN