Tin tức sự kiện 14 Tháng Tám 2017 9:10:00 CH

Tổ chức Khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Sáng 6/8, tại Trung tâm dạy nghề Người khuyết tật - Trẻ mồ côi Thành phố, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT và TMC) Thành phố phối hợp cùng Hội Bảo trợ NKT và TMC huyện tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà miễn phí cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, người cao tuổi, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia có 140 bác sĩ, y sĩ, dược sĩ đến từ các bệnh viện trong thành phố như: Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạc; bệnh viện Bình Dân; bệnh viện Chợ Rẫy; bệnh viện Nhi Đồng 2; bệnh viện Nguyễn Trãi; bệnh viện An Bình; bệnh viện Hóc Môn; các tình nguyện viên của thành phố và huyện. Đợt này có 600 người tại 7 xã - thị trấn như: xã Xuân Thới Sơn, Xuân Thới Thượng, Xuân Thới Đông, Bà Điểm, Tân Thới Nhì mỗi xã có 100 người, riêng xã Tân Xuân và thị trấn Hóc Môn mỗi đơn vị có 50 người được khám tổng quát, chuyên khoa tim mạch, xương khớp, răng, mắt…Đặc biệt, các bệnh nhân được siêu âm và đo điện tâm đồ khi cần thiết. Mỗi bệnh nhân, được khám và phát thuốc miễn phí còn được nhận một phần quà trị giá 100 ngàn đồng.

Ngoài ra, Chi hội Nhơn Tâm đã ủng hộ 800 phần ăn sáng và nước uống cho Đoàn Y, bác sĩ khám bệnh, Ban tổ chức, tình nguyện viên và các bệnh nhân, với tổng số tiền là 20 triệu đồng.

TỊNH VĂN