Tin tức sự kiện 06 Tháng Mười Một 2017 11:35:00 CH

BAN LIÊN LẠC GIẢI PHÓNG QUÂN LIÊN QUẬN - Họp mặt lần thứ IV

Sáng 01/11, tại Hội trường Huyện ủy đã diễn ra buổi Họp mặt Ban Liên lạc Giải phóng quân liên quận “Hóc Môn - Bà Điểm - Đức Hòa” và Chi đội 12, Chi đội 15 - Trung đoàn 308 Nguyễn An Ninh. Đến dự có Giáo sư Lê Bửu - Nguyên Tổng cục Trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao; Trung tướng Nguyễn Châu Thanh - Nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật Quân đội; đồng chí Trần Công Thành - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An; Thiếu tướng Cao Long Hỷ - Nguyên Trưởng Ban Liên lạc Cựu Chiến binh giải phóng quân Chi đội 12 - Trung đoàn 312; đồng chí Trương Thành Hỷ - Cán bộ lão thành cách mạng; đồng chí Nguyễn Cư - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đoạn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Hòa và các đồng chí cán bộ hưu trí, cán bộ chiến sĩ, hậu duệ của giải phóng quân liên quận. Trong không khí vui tươi phấn khởi, ấm áp, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng kiên cường của lực lượng giải phóng quân liên quận. Lực lượng có nhiệm vụ chiến đấu, thống nhất các lực lượng vũ trang, bảo vệ cơ sở Đảng và tổ chức quần chúng. Vừa kháng chiến, vừa bám trụ giữ vững địa bàn, làm nòng cốt cho phong trào chiến tranh nhân dân, phát triển trên các hướng chiến lược vùng ven đô, xây dựng cơ sở chính trị, cơ sở kháng chiến từ bên ngoài vào nội đô Sài Gòn. Chỉ sau vài năm hoạt động, lực lượng giải phóng quân liên quận nhanh chóng phát triển thành Chi hội 12 thuộc Tỉnh Gia Định, Chi hội 14 ở Tân An, Chi hội 15 về sau phát triển thành Trung đoàn 308 Nguyễn An Ninh, Chi đội 18 ở tỉnh Sa Đéc… Các đơn vị này lập được nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt trận phục vụ kháng chiến và tạo điều kiện thuận lợi các địa phương có thời gian củng cố, xây dựng lực lượng kháng chiến lâu dài.

Dịp này, các đại biểu đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân các anh hùng liệt sĩ, trong đó có các chiến sĩ lực lượng giải phóng quân liên quận “ Hóc Môn - Bà Điểm - Đức Hòa” tại Khu Tưởng niệm liệt sỹ Ngã Ba Giòng.

KIM HÂN