Tin tức sự kiện 05 Tháng Hai 2018 5:10:00 CH

Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 06

Chiều 25/01, Huyện ủy tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 3/8/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em và xây dựng phát huy vai trò của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Thành phố. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Nhung - Ủy viên Ban Chấp hành Thành đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng đội Thành phố; đồng chí Nguyễn Cư - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND huyện; các ban ngành huyện; lãnh đạo các xã - thị trấn. Sau 5 năm thực hiện, các Cấp ủy, Chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí; cũng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ phụ trách chăm sóc bảo vệ trẻ em; chỉ đạo tổ chức các lớp tập huấn, hội thi, tạo môi trường tốt cho các em rèn luyện bản thân; chỉ đạo củng cố hoạt động và đầu tư xây dựng các Câu Lạc bộ, đội nhóm được đẩy mạnh đã thu hút nhiều thiếu niên, nhi đồng tích cực tham gia phong trào của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Hội nghị nghe báo cáo tham luận của Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đảng ủy xã Tân Hiệp, Nhị Bình… về các giải pháp, công tác phối kết hợp chăm lo vật chất, tinh thần cho thiếu nhi, đội viên. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Cư biểu dương các cơ quan đơn vị làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và xây dựng phát huy vai trò của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp tăng cường chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng 29 tập thể và 23 cá nhân có đóng góp tích cực trong 5 năm thực hiện.

MINH CHÂU