Tin tức sự kiện 26 Tháng Hai 2018 6:40:00 CH

Nông dân đón Tết an vui, sung túc

Sáng 21/02 (nhằm mùng 6 Tết), theo ghi nhận của Hội Nông dân huyện, tình hình các hộ nông dân huyện đón Tết Mậu Tuất năm 2018, diễn ra tương đối ấm áp, sung túc. Nhiều nhà vườn trồng hoa trước Tết cho biết: các loại hoa vạn thọ, mào gà, cúc, thược dược… hầu hết đều được bạn hàng đặt mua từ trước 25 tháng Chạp. Các nhà trồng hoa cao cấp, chuyên cung cấp các loại hoa mai, hoa Lan, kiểng bonsai… có đơn đặt hàng ổn định đầu ra, phát triển thêm khá mạnh. Một số hoa kiểng từ miền Trung, miền Bắc, miền Tây như mai Bình Định, Phú Yên, kiểng nho Ninh Thuận, kiểng bưởi Diễn, cam Hưng Yên, hồng dây ngoại nhập… cũng hiện diện đông vui, đủ mặt tại Chợ hoa trên đường Song Hành ở thị trấn Hóc Môn và xã Tân Xuân. Tình hình mua bán các Chợ hoa ở huyện và các xã, tuy có tình trạng cung vượt cầu, một số loại bông hoa, hàng trái cây, bao lì xì… chưng Tết bị dội chợ; một số hộ mua đi bán lại hoa Tết chậm thu hồi vốn đến trưa 30 Tết, các loại kiểng mai, lan, bonsai, bưởi ghép, bưởi hồ lô… vẫn cầm giá. Tuy nhiên, tình trạng tự chặt phá cây kiểng của người mua đi bán lại từ các nhà vườn ở các tỉnh lân cận đem về tại chợ hoa Tết của huyện không gay gắt như các chợ hoa trong Thành phố. Các nhà vườn tại huyện và vùng lân cận, do cung cấp tại chỗ là chính nên hầu hết đều bán hết hàng từ trước và trong Tết.

Về chăn nuôi, giá heo hơi phân loại ra thịt các loại cung cấp tại Chợ Đầu mối nông sản Hóc Môn từ sáng 29 đến 30 Tết luôn ổn định ở mức thấp, thường đến khoảng 8 - 9 giờ sáng, thịt heo bán ra tại đây vào bao loại 5 kg, bán lẻ theo giá sỉ, thường có giá thấp hơn ở các chợ nhỏ, nên thu hút người mua về ăn Tết khá nhiều, tiêu thụ rất mạnh. Các mặt hàng gà, cá… tiêu thụ mạnh dịp Tết, giá cả ổn định nhờ nguồn cung cấp dồi dào. Người chăn nuôi heo, bò sửa… ổn định giá thu mua từ trước Tết, tương đối an tâm, cùng người dân Hóc Môn vui đón mùa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 thật an vui, sung túc.

HOÀNG THÔNG