Tin tức sự kiện 04 Tháng Sáu 2018 9:45:00 SA

Tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở

Trong 2 ngày 24 và 25/5, tại Hội trường UBND huyện, phòng Tư pháp huyện tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ hòa giải cơ sở cho hơn 250 đồng chí là lãnh đạo UBND, công chức Tư pháp hộ tịch, hòa giải viên cơ sở các xã- thị trấn.

Đồng chí Dương Thị Bình - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Báo cáo viên pháp luật huyện đã thông tin những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải cơ sở; các quy định hướng dẫn thực hiện công tác hòa giải cơ sở. Tại buổi tập huấn, các hòa giải viên cơ sởđã trao đổi kinh nghiệm xử lý một số tình huống cụ thể. Buổi tập huấn giúp các cán bộ cơ sở nâng cao năng lực hòa giải, tham gia giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ, giữ gìn sự đoàn kết trong nhân dân; phòng ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật và góp phần bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở.

THU NGỌC