Tin tức sự kiện 18 Tháng Sáu 2018 10:40:00 SA

Giám sát thực hiện chương trình giảm nghèo

Chiều 05/6, tại UBND xã Nhị Bình, Đoàn kiểm tra, giám sát giảm nghèo huyện do đồng chí Trương Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra kết quả thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 và công tác hỗ trợ hàng tháng đối với hộ nghèo thuộc diện khó khăn trên địa bàn xã. Cùng tham dự và tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thành Long - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Thị Hồng Phượng - Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Chủ tịch UB.MTTQVN xã và các ban ngành đoàn thể xã. Theo báo cáo, thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững, xã đã ban hành nhiều Quyết định, Kế hoạch thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành. Qua khảo sát đầu năm 2016 trên địa bàn xã co112 hộ nghèo với 372 nhân khẩu chiếm tỷ lệ 4,16%, trong đó hộ nghèo nhóm 1 có 4 hộ với 20 nhân khẩu; hộ nghèo nhóm 2 có 100 hộ với 314 nhân khẩu; nhóm 3 có 9 hộ và 44 nhân khẩu; hộ cận nghèo có 164 hộ với 626 nhân khẩu. Hiện xã có 11 hộ nghèo đủ điều kiện nhận trợ cấp khó khăn đặc biệt. Đến cuối năm 2017 tổng số hộ nghèo trên địa bàn xã giảm còn 16 hộ với 38 nhân khẩu tỷ lệ 0,47% đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thị Mỹ Hạnh đánh giá cao và ghi nhận việc thực hiện Chương trình giảm nghèo, phân tích các chỉ tiêu giảm nghèo theo từng năm của xã đến năm 2020, đồng thời đề nghị UBND xã phối hợp cùng các ban ngành hội đoàn thể tổ chức tuyên truyền vận động các hộ nghèo nỗ lực tự thân vươn lên thoát nghèo, kiểm tra thực tế hộ nghèo từng ấp để có giải pháp hổ trợ chuyển đổi ngành nghề tạo thêm thu nhập và các chính sách, các dự án để thực hiện việc giảm nghèo trên địa bàn xã đạt kết quả cao trong thời gian tới.

MINH CHÂU