SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
5
4
2
1
6
Tin tức sự kiện 15 Tháng Mười 2018 2:55:00 CH

Luôn làm tốt công tác DS - KHHGĐ

 

 

Chất lượng dân số là yếu tố góp phần quyết định vào sự phát triển và bền vững của mỗi Quốc gia. Do đó, công tác dân số là bộ phận rất quan trọng, nó không chỉ có ý nghĩa về kinh tế mà còn có ý nghĩa về văn hóa, xã hội.

Nhận thức được vai trò và trách nhiệm trong công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Ban Chỉ đạo (BCĐ) công tác DS-KHHGĐ xã Thới Tam Thôn luôn thực hiện tốt nhiệm vụ DS-KHHGĐ trên địa bàn xã từ đó để góp phần nâng chất các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

          BCĐ đã thực hiện tốt công tác truyền thông với nhiều hình thức đa dạng và phong phú như: Ban hành các Kế hoạch truyền thông theo từng chuyên đề kịp thời, đúng thời gian. Cụ thể như: Chuyên đề “Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”; Chuyên đề “Sàng lọc trước sinh - Sàng lọc sơ sinh”; Chuyên đề “Đối tượng khó tiếp cận” hoặc Chuyên đề “Lồng ghép chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) - KHHGĐ và nâng cao chất lượng Dân số”. Phối hợp ban ngành, đoàn thể xã, các chủ nhà trọ, Ban Nhân dân các ấp lồng ghép trong các Hội nghị tuyên truyền pháp luật cũng như các buổi sinh hoạt Tổ Nhân dân các nội dung có liên quan đến DS-KHHGĐ. Năm 2017, đã thực hiện được 8 cuộc truyền thông với 569 lượt người tham dự; thăm vãng gia hơn 4.266 hộ; treo 3 băng ron tuyên truyền; phát thanh tuyên truyền trên 40 lượt và cấp phát hơn 4.266 tờ bướm. BCĐ DS-KHHGĐ xã luôn đảm bảo việc nhận và phân phối đầy đủ các phương tiện tránh thai miễn phí cho các đối tượng có nhu cầu. Đồng thời, tích cực tham gia Đề án tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai (bao cao su và viên uống tránh thai) xuống địa bàn ấp đúng theo quy định. Năm 2017, công tác đầu tư kinh phí để chi hỗ trợ cho các hoạt động DS-KHHGĐ cũng được quan tâm kịp thời, tham mưu UBND xã bổ sung kinh phí cho hoạt động chiến dịch truyền thông sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình được 46% (9.017.000 /19.577.000 đồng) so với kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia. Nhằm đảm bảo số liệu, nâng cao chất lượng hệ thống thông tin quản lý chuyên ngành, BCĐ DS-KHHGĐ xã luôn chỉ đạo đội ngũ cán bộ, cộng tác viên báo cáo thống kê đúng thời gian, đủ số lượng, đủ nội dung, đúng chất lượng và đạt yêu cầu, đảm bảo mật thông tin dữ liệu kho dữ liệu điện tử.

Với những nỗ lực trên, năm 2017, BCĐ DS-KHHGĐ xã hoàn thành đạt và vượt 100% chỉ tiêu được giao. Cụ thể như: Chỉ tiêu về sàng lọc trước sinh: 302 phụ nữ sàng lọc trước sinh/387 phụ nữ mang thai đạt 78% (chỉ tiêu giao 75%). Chỉ tiêu về sàng lọc sơ sinh có 368/570 đạt 63% vượt 3% so với chỉ tiêu được giao. Đạt tỷ lệ 100% chỉ tiêu về khám sức khỏe Tiền hôn nhân. Chỉ tiêu về tỷ lệ Mất cân bằng giới tính khi sinh: đạt 103,35 bé trai/ 100 bé gái (đảm bảo tỷ lệ cân bằng giới tính là từ 103 - 107 bé trai/100 bé gái). Chỉ tiêu về số người mới thực hiện kế hoạch hóa gia đình như số người triệt sản, đặt dụng cụ tử cung, thuốc cấy tránh thai, thuôc tiêm tránh thai, bao cao su và thuốc uống ngừa thai: Dụng cụ tử cung đạt 121%; triệt sản đạt tỷ lệ 100%; cấy que tránh thai đạt tỷ lệ 200%; bao cao su đạt 255%; thuốc uống tránh thai đạt 241% và tiêm thuốc tránh thai đạt 127%.

 

 

          Với những kết quả đạt được, năm 2017, BCĐ DS-KHHGĐ xã là một trong 16 tập thể được huyện tuyên dương, khen thưởng Gương thi đua yêu nước năm 2017.

TỊNH VĂN


Số lượt người xem: 888    
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm