Tin tức sự kiện 01 Tháng Tư 2019 2:35:00 CH

Khảo sát tiến độ thực hiện 3 dự án đầu tư công

Sáng 19/3, đồng chí Triệu Đỗ Hồng Phước - Trưởng ban Kinh tế - ngân sách HĐND Thành phố làm Trưởng đoàn có buổi khảo sát thực tế liên quan 3 dự án mở rộng, nâng cấp đường Trần Văn Mười, dự án bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) nâng cấp, sửa chữa đường Tỉnh lộ 9 (đường Đặng Thúc Vịnh) và dự án bồi thường GPMB, tái định cư phục vụ sửa chữa, nâng cấp đường Tô Ký. Cùng dự có đại diện các Sở, ngành Thành phố; đồng chí Lý Hiếu Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy (UV.BTV HU), Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Thị Lâm Tuyền - UV.BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng ban chuyên môn huyện. Tại đây, đồng chí Phạm Xuân Nam - Trưởng ban Bồi thường GPMB báo cáo về những hạn chế, khó khăn, vướng mắc liên quan 3 dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Đỗ Hồng Phước đánh giá cao và ghi nhận sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND và UBND huyện đối với những dự án đầu tư trên địa bàn, đặc biệt công tác tuyên truyền có trọng tâm về bồi thường, GPMB các dự án từ huyện đến cơ sở; ghi nhận một số khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, thu hồi đất và bàn giao mặt bằng. Trong thời gian tới đồng chí đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư và huyện khẩn trương rà soát lại số liệu cấp phát vốn các dự án; huyện tiếp tục quan tâm và đẩy nhanh tiến độ thực hiện; đảm bảo giải ngân để phát huy tính hiệu quả dự án… phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

MINH CHÂU