SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
4
2
3
Tin tức sự kiện 20 Tháng Giêng 2020 4:05:00 CH

Cô giáo trẻ giỏi của trường Tiểu học Thới Tam

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường Tiểu học Thới Tam có rất nhiều thầy cô giáo tận tâm trong công tác, nhiệt huyết trong giảng dạy. Trong đó có cô giáo Nguyễn Thị Diễm An, sinh năm 1989 và hiện là Chủ nhiệm lớp 2C. Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm vào năm 2011 chuyên ngành giáo dục Tiểu học, trong 9 năm công tác tại trường, cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm của bản thân để có thể hoàn thành tốt vai trò nhà giáo của mình.

 

 

     Một trong những phương pháp giảng dạy mà cô đang áp dụng rất hiệu quả chính là tạo một môi trường gần gũi với học sinh, không gây áp lực khiến các em sợ hãi để các em thích thú việc đến lớp hơn. Cô chia sẻ “Ở lớp 1, các em có thể vừa học vừa chơi, nhưng đến lớp 2, chương trình học bắt đầu nặng hơn, do đó, trong quá trình giảng dạy, mình phải tạo một bầu không khí vui vẻ để các em thoải mái, dễ dàng tiếp thu kiến thức”. Bên cạnh đó, cô thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin vào Chương trình giảng dạy như trình chiếu những video clip trong các tiết học Tiếng Việt, Tự nhiên - Xã hội… để thu hút học sinh theo dõi, hiểu vấn đề nhanh hơn. Với sỉ số khá đông là 56 học sinh cho một lớp, đây cũng là một vấn đề khó khăn cho các giáo viên nói chung, vì tùy vào nhận thức, năng lực của từng học sinh sẽ tiếp nhận nhanh chậm khác nhau, từ đó dẫn đến học lực không đồng đều, giáo viên sẽ vất vả trong quá trình truyền đạt kiến thức đến các em… Do đó, cô An luôn quan tâm đến sự tiếp thu của từng em trong lớp, khi thấy em nào lơ là, không đuổi kịp các bạn, cô đều nhắc nhở và hỗ trợ hoặc liên hệ gặp phụ huynh để trao đổi về các vấn đề mà học sinh đang gặp phải, từ đó đưa ra giải pháp giúp học sinh học tập rèn luyện tốt hơn. “Đối với những trường hợp này, quan trọng nhất là mình phải dành nhiều thời gian cho các em, động viên, khích lệ để các em không cảm thấy sợ sệt, có thêm tinh thần học tập từ đó cải thiện việc học tốt hơn” Cô Diễm An chia sẻ.

 

 

          Từ năm 2013 đến năm 2018, cô An giữ vai trò Bí thư Chi đoàn trường, luôn năng động, nhiệt huyết, tích cực tham gia mọi phong trào của trường và Đoàn cấp trên phát động. Với nhiều cố gắng trong giảng dạy, hoạt động Đoàn cộng với khả năng viết tốt, sự tự tin trong giao tiếp, truyền đạt kiến thức, cô Diễm An đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu như: Giáo viên trẻ, tiêu biểu đất Vườn trầu năm 2017, 2019; Giải Nhất Hội thi “Người Tuyên truyền pháp luật giỏi” năm 2016 do Công đoàn Giáo dục huyện trao tặng; Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động Công đoàn năm học 2016 - 2017”. Đạt Giải Nhất cấp huyện và Giải Nhì cấp Thành phố trong Hội thi thuyết trình “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm k2015 - 2020” do Công đoàn Giáo dục Thành phố tổ chức năm học 2016 - 2017. Đạt Giải Nhì, Hội thi viết “Tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của Công đoàn Việt Nam” năm 2019; Giải Ba, Hội thi viết “Hiến kế cán bộ nữ công giỏi” năm 2019 do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức cùng nhiều thành tích tiêu biểu khác… Hy vọng rằng trong thời gian tới, cô An sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn trong công tác giảng dạy cũng như hoạt động phong trào, đạt nhiều thành tích tiêu biểu, xứng đáng là giáo viên trẻ, giỏi đất Vườn trầu, đóng góp vào sự nghiệp ươm mầm thế hệ tương lai cho đất nước.

QUỲNH THY


Số lượt người xem: 649    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm