SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
2
5
4
5
0
2
Tin tức sự kiện 18 Tháng Năm 2020 11:05:00 CH

Khéo tập hợp lực lượng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Được UB.MTTQVN thị trấn Hóc Môn giới thiệu, tôi tìm gặp cô Phan Thị Tuyết Anh - Trưởng Ban công tác Mặt trận Khu phố 4, thị trấn Hóc Môn, cô là một trong các gương Dân vận khéo trong công tác tập hợp lực lượng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. Với dáng người mảnh dẻ và nhanh nhẹn, miệng nói, tay làm, cô kể cho tôi nghe về những việc mà cô thường làm như: đi vận động Nhân dân, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Cô Phan Thị Tuyết Anh sinh năm 1962, hiện ngụ tại 88/8, khu phố 4. Nụ cười luôn nở trên môi, sự gần gũi, bình dị của cô tạo thiện cảm cho người đối diện, ở tuổi của cô đáng nhẽ được an hưởng tuổi già, vui vầy bên con cháu nhưng tinh thần nhiệt huyết của người cán bộ mặt trận không cho phép cô ngồi yên. Cô chia sẻ “Làm công tác mặt trận phải đi hội họp nhiều nhằm nắm bắt những quan điểm, chủ trương mới của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước để kịp thời tuyên truyền, vận động đến đông đảo người dân; để họ biết và thực hiện cho đúng quy định”. Là Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố nên cô còn tham gia giám sát các hoạt động của khu phố như: giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ của Chính phủ đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có đúng người, đúng đối tượng hay không.

 

 

Khéo trong công tác tập hợp lực lượng, vận động Nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân

          Cô thực hiện vận động những cá nhân tiêu biểu, người có uy tín như chú Mai Hữu Điền, chú Lưu Văn Thanh, mời họ tham gia Ban công tác Mặt trận khu phố, để họ vận động, tuyên truyền các phong trào, Cuộc vận động sâu rộng trong Nhân dân, để các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến gần hơn với từng người dân, từng hộ gia đình. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng, nông thôn mới, đô thị văn minh” rất cần sự chung tay đoàn kết của tất cả người dân trong khu phố; đoàn kết để giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống; đoàn kết trong xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, xây dựng gia đình văn hóa, phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái giúp đỡ nhau; đoàn kết cùng nhau bảo vệ môi trường sống, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan sáng, xanh, sạch, đẹp. Đoàn kết phát huy dân chủ, tham gia giám sát phản biện xã hội, góp ý xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Nhằm xây dựng thị trấn Hóc Môn đạt chuẩn văn minh đô thị, thì trước hết mỗi người, mỗi nhà cần có ý thức trong công tác bảo vệ môi trường sống xung quanh mình. Việc đầu tiên đó là hãy bỏ rác đúng nơi quy định, trồng nhiều cây xanh để tạo mảng xanh mát quanh nhà. Vừa qua, UBND huyện đã xét và công nhận thị trấn Hóc Môn đạt Thị trấn không rác; 100% hộ dân đăng ký đổ rác dân lập. Khu phố 4 được công nhận là Khu phố văn hóa nhiều năm liền. Cô còn vận động người dân tham gia làm đường giao thông gồm các tuyến hẻm như: KP3, KP4; KP4-04; bản thân gia đình cô Tuyết Anh cũng ủng hộ 21 triệu đồng, sau đó người dân đóng góp thêm 16 triệu đồng để thực hiện bê tông hóa tuyến hẻm KP4-04. Cô vận động các hộ dân tổ 42 đóng góp kinh phí để đặt cống thoát nước tuyến đường KP4-03 dài 202 mét với kinh phí 85 triệu đồng.

 

 

          Khéo vận động Nhân dân chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn

          Khu phố 4 hiện còn 2 hộ nghèo và 4 hộ cận nghèo nên mỗi dịp Lễ, Tết cô vận động các mạnh thường quân tặng quà và tiền, nhằm hỗ trợ họ những lúc khó khăn. Nhằm chăm lo cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, cô Tuyết Anh cùng Ban công tác Mặt trận ấp và Ban điều hành khu phố 4 vận động các mạnh thường quân tặng 100 kg gạo, 10 thùng mì gói cho những người bán vé số khó khăn. Ngoài ra, cô còn vận động chủ nhà trọ giảm tiền thuê trọ cho người lao động, cụ thể cô vận động chủ nhà trọ giảm 100.000 đồng/phòng/tháng. Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ thị trấn Hóc Môn, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cô vận động mạnh thường quân hỗ trợ 3 gia đình khó khăn 400.000 đồng/tháng (hỗ trợ trong 3 tháng, tháng 4, 5, 6/2020). Chăm lo đến công tác giáo dục, nhằm động viên các em học sinh có thành tích tốt trong học tập, cô Tuyết Anh vận động cơ sở may Hương Điển tặng tập trắng và 170 chiếc cặp sách để tặng cho học sinh. Là người khéo léo, hoạt ngôn nên cô Tuyết Anh được mọi người trong khu phố tin tưởng và quý mến, chính vì vậy khi cần vận động các nguồn quỹ, người dân đều tích cực tham gia ủng hộ Ban công tác Mặt trận ấp như: quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”, quỹ “Vì người nghèo”. Bản thân gia đình cô cũng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của Thị trấn số tiền là 50 triệu đồng. Cô tâm sự với tôi “Làm công tác Mặt trận cực mà vui, cực vì “Trận nào cũng có mặt” từ công tác hòa giải ở cơ sở đến vận động người dân thực hiện các quy ước tại khu dân cư, vận động người dân tham gia làm đường giao thông nông thôn, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo. Nhưng cũng thấy vui lắm vì mình đi vận động, chăm lo cho những người khó khăn, những mảnh đời bất hạnh”. Có lẽ giá trị những phần quà là không nhiều, song khi đi trao những phần quà hỗ trợ, nhiều người bán vé số bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhận quà mà mừng rơi nước mắt vì họ sẽ có thêm vài kg gạo để ăn qua ngày, sẽ có thêm thùng mì gói và sẽ có chút tiền để chi tiêu trong những ngày khốn khó. Cái mà người ta quý mến nhau là ở tấm lòng biết sẻ chia, sự chân tình khi hỗ trợ nhau những lúc khó khăn.

 

 

          Xã hội này cần lắm những tấm lòng nhân ái, cần lắm sự nhiệt tình của người cán bộ mặt trận như cô Phan Thị Tuyết Anh. Và đâu đó vẫn có những bông hoa đẹp trong vườn hoa mặt trận, những bông hoa đó đang âm thầm tỏa hương sắc cho đời, để cuộc đời ngày càng đẹp đẽ và ý nghĩa hơn. Xin chúc cô luôn mạnh khỏe để cống hiến sức mình cho xã hội, để xây dựng thị trấn Hóc Môn đạt chuẩn thị trấn văn minh đô thị.

          UB.MTTQVN HUYỆN


Số lượt người xem: 525    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm