SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
2
3
7
8
5
Tin tức sự kiện 26 Tháng Năm 2011 2:30:00 CH

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI TIẾP TỤC THỰC HIỆN QUY ĐỊNH 1043/QĐ/TU CỦA BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ỦY

Đồng chí Nguyễn Văn Hoa – Bí thư Huyện ủy chỉ đạo tiếp tục thực hiện Quy định 1043/QĐ/TU của Ban thường vụ Thành ủy trong hệ thống chính trị huyện.

 

Sáng 13/05/2011, Huyện ủy triển khai tiếp tục thực hiện Quy định 1043/QD9/TU ngày 21/9/2011 của Thành ủy về việc phân công đảng viên trực tiếp làm công tác vận động quần chúng ở cơ sở cho bí thư các chi, đảng bộ cơ sở tại hội trường Huyện ủy. Quy định 1043 được Huyện ủy triển khai thực hiện từ năm 2004 và được chi bộ các cấp tổ chức 89 lượt, quán triệt với 7.762 cán bộ, đảng viên tham dự. Năm 2006, Huyện ủy đã sơ kết đánh giá công tác thực hiện, từ đó rút ra những kinh nghiệm và tiếp tục triển khai thực hiện.

Hiện nay, toàn Đảng bộ huyện có 2.197/3.426 đảng viên tham gia công tác vận động quần chúng ở địa bàn dân cư, đạt tỷ lệ 69,57% trên tổng số đảng viên (trừ các đảng viên được miễn sinh hoạt, được miễn phân công theo quy định). Các lĩnh vực đảng viên tham gia công tác vận động là tham dự các buổi sinh hoạt tại ấp- khu phố, tổ nhân dân, tổ dân phố, góp ý ban điều hành, ban chủ nhiệm, làm nòng cốt trong các phong trào ở địa phương, vận động nhân dân tham gia các cuộc vận động xã hội. Thông qua các hoạt động cũng là dịp để đảng viên tiếp xúc, gần gũi với nhân dân, xây dựng tác phong làm việc “ trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân”. Trong những năm qua, công tác vận động quần chúng ở huyện đã mang lại nhiều chuyển biến mới, thay đổi bộ mặt nông thôn, vận động người dân hiến đất làm đường, nâng cấp đường giao thông nông thôn, tham gia các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”...Đặc biệt, qua việc triển khai thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ và chương trình hành động số 06 của Thành ủy đã vận động 100% chủ phòng trọ cho thuê trên địa bàn huyện, cam kết không tăng giá, góp phần bình ổn giá, đảm bảo an sinh xã hội trong khó khăn chung.

Qua những kết quả đạt được trong thực hiện Quy định 1043 của Thành ủy, Huyện ủy cũng nhìn nhận những thiếu sót, hạn chế, tiếp tục triển khai đẩy mạnh việc thực hiện, phân công đảng viên trực tiếp làm công tác vận động quần chúng ở cơ sở nhiều hơn, liên hệ cấp ủy ở cơ sở chặt chẻ hơn, đồng thời, Huyện ủy sẽ tăng cường giám sát, kiểm tra, đưa nội dung này vào việc phân tích đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đánh giá đảng viên hàng năm./.

 

 

                                                                                                             P.T

 


Số lượt người xem: 2959    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm