SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
2
3
9
7
7
Tin tức sự kiện 26 Tháng Năm 2011 2:50:00 CH

KẾT QUẢ CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG KHÔNG TĂNG GIÁ CHO THUÊ PHÒNG TRỌ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Sau gần 2 tháng thực hiện vận động người có phòng trọ cho thuê trên địa bàn huyện cam kết không tăng giá, nhằm giảm bớt những khó khăn của người lao động có thu nhập thấp, đến nay, toàn huyện đã nhận được kết quả khả quan với 2.741/2.741 hộ có phòng trọ cho thuê đăng ký không tăng giá. Bên cạnh đó, 100% các chủ hộ cũng cam kết không tăng giá điện (nước sinh hoạt được sử dụng miễn phí), 1.421 hộ gắn điện kế riêng cho 28.193 người thuê được tính giá điện theo đúng mức quy định.

 Tân Thới Nhì là xã đầu tiên của huyện thực hiện sơ kết công tác và đã khen thưởng động viên kịp thời các cá nhân tích cực tham gia. Hiện nay, các xã – thị trấn cũng đã trao 1.342/2030 giấy biểu dương cho các hộ đăng ký không tăng giá. Huyện ủy cũng tổ chức 2 đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện, đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Ngoài việc không tăng giá cho thuê,  một số hộ còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái hỗ trợ chia sẻ các trường hợp khó khăn đang ở thuê tại cơ sở của mình. Có 25 doanh nghiệp trên địa bàn huyện hỗ trợ cho hơn 4.000 công nhân để ổn định cuộc sống qua các khoản: hỗ trợ tiền nhà trọ, tăng tiền ăn giữa ca, tiền xăng xe, tiền tăng ca, tiền chuyên cần, trợ cấp đi lại…

Cũng nằm trong đối tượng được động viên không tăng giá là các trường mầm non, cơ sở nuôi dạy trẻ, đã có 13 trường công lập, 38 trường tư thục và 88 nhóm trẻ gia đình đăng ký không tăng học phí. Hiện nay, huyện có 139/142 cơ sở nuôi dạy trẻ không tăng học phí với 17.456 học sinh.

Ngoài những việc trên, thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ, các ngành các cấp của huyện triển khai thực hiện vận động sử dụng tiết kiệm điện, nước, các khoản chi tiêu…bán hàng bình ổn giá. Các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các điểm kinh doanh vàng- thu đổi ngoại tệ, kiểm tra giá cả, hàng hóa trên thị trường, đã xử lý 3/59 cơ sở vi phạm; không phát hiện nạn đầu cơ, găm hàng trên địa bàn huyện.

 

 

                                                                                               Phương Nguyễn

 


Số lượt người xem: 2133    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm