SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
8
8
5
4
6
1
Tin tức sự kiện 26 Tháng Năm 2011 3:00:00 CH

HUYỆN HÓC MÔN TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH THÁNG CAO ĐIỂM PHÒNG, CHỐNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG NĂM 2011

        Chiều 10/5/2011, tại hội trường UBND huyện, đồng chí Võ Thị Yến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch tháng cao điểm phòng, chống bệnh tay chân miệng đến các ban, ngành, đoàn thể; UBND, Trạm y tế xã, thị trấn và hiệu trưởng các trường mầm non, nhà trẻ, mẫu giáo công lập, dân lập trên địa bàn huyện.

       Đồng chí Đỗ Thị Thu Trang, Phó Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng huyện báo cáo tình hình dịch bệnh tay chân miệng đang ở mức báo động. UBND huyện có kế hoạch trong tháng 5/ 2011, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến nhân dân bằng nhiều hình thức : Phát tờ rơi, lồng ghép trong sinh hoạt tổ nhân dân, tổ dân phố, hướng dẫn các bà mẹ có con nhỏ dưới 5 tuổi biết cách phòng ngừa và xử trí bệnh tay chân miệng. Ban giám hiệu các nhà trẻ, mẫu giáo ra quân đồng loạt vào thứ 6 hàng tuần tổng vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp, thường xuyên lau nhà, rửa đồ chơi cho trẻ bằng dung dịch hóa chất chloramin B (một muỗng  cà phê  chloramin B pha với một lít nước). Trong tháng cao điểm nhằm đẩy lùi dịch bệnh tay chân miệng và khống chế số ca bệnh trong các tháng tiếp theo, Huyện huy động lực lượng toàn xã hội thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng. Tuyên truyền vận động mọi người, mọi nhà vì sức khỏe cộng đồng, nên tuân thủ 3 bước cơ bản: Thường xuyên rửa  sạch bàn tay, rửa vật dụng và đồ chơi của trẻ; thường xuyên lau chùi  nơi sinh hoạt của trẻ và nơi sinh hoạt trong gia đình bằng xà bông, nước Javel hoặc chloramin B; phát hiện sớm khi trẻ bị bệnh tay chân miệng    đưa trẻ  đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị kịp thời.

       Tại buổi họp triển khai tháng cao điểm phòng, chống bệnh tay chân miệng, đồng chí Võ Thị Yến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo: Các ngành, các giới, địa bàn dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, nhất là các cơ sở trường Mẫu giáo, mầm non công lập, tư thục, nhóm trẻ và các khu nhà trọ có con nhỏ dưới 5 tuổi cần tập trung vệ sinh môi trường, thực hiện đồng bộ, chặt chẽ 3 bước cơ bản, phòng ngừa bệnh tay chân miệng cho trẻ em; không để một ca tử vong nào xảy ra. Người dân tự trang bị những kiến thức cho bản thân và người thân trong gia đình, chăm sóc sức khỏe cho trẻ một cách tốt nhất.

 

TƯỜNG VY 

 


Số lượt người xem: 2401    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm