SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
2
6
8
3
6
9
Tin tức sự kiện 20 Tháng Tư 2012 2:50:00 CH

LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH TRUYỀN THÔNG VÀ VỆ SINH KHỬ KHUẨN PHÒNG, CHỐNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

       Sáng 7/4/2012, UBND huyện Hóc Môn tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông và vệ sinh khử khuẩn phòng, chống bệnh tay chân miệng (TCM) tại UBND xã Xuân Thới Thượng. Đến dự có đồng chí Trần Vũ Mạnh Siêu, Giám đốc TTYTDP thành phố; đồng chí Nguyễn Đắc Thọ, Phó Giám đốc TTYTDP Thành phố; đồng chí Võ Thị Yến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn và 200 trường mầm non, nhà trẻ, nhóm trẻ và lực lượng đoàn viên thanh niên.

      Bác sĩ Nguyễn Công Bình, Giám đốc TTYTDP huyện báo cáo tình hình dịch bệnh tay chân miệng năm 2011: huyện xảy ra trên 700 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, với 11 xã, 1 thị trấn đều có ca bệnh. Trong 3 tháng đầu năm 2012, số ca bệnh gia tăng 80 ca cao hơn so với cùng kỳ 2011 và có nguy cơ bộc phát tại một số xã. Ngành Y tế huyện đã triển khai nhiều biện pháp: truyền thông cho các bà mẹ có con dưới 5 tuổi, các tổ trưởng tổ nhân dân, tổ dân phố, thường xuyên giám sát, hướng dẫn việc sử dụng hóa chất khử khuẩn tại từng hộ gia đình. Các trường mầm non, nhóm trẻ được tập huấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp để kiểm soát và hạn chế lây lan mầm bệnh trong trường học. Tuy nhiên, hiệu quả của các hoạt động đã triển khai cũng còn hạn chế.

      Đại diện Phòng Giáo dục- đào tạo huyện và UBND xã Xuân Thới Thượng phát biểu hưởng ứng lễ phát động, cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh TCM; kiểm soát và khống chế sự lây lan của bệnh. Chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và thực hành trong phòng chống bệnh tay chân miệng của mọi người dân, cơ quan đơn vị, trường học, góp phần hạ thấp tỷ lệ bệnh trên địa bàn huyện.

                                                                                               KIM HÂN                                                                                                              

 


Số lượt người xem: 1937    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm