SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
3
0
5
3
5
4
Tin tức sự kiện 13 Tháng Sáu 2012 9:40:00 SA

HÃY ĐỂ CON CẢM NHẬN ĐƯỢC MÙA HÈ

            Khi những cánh phượng đỏ rực sân trường, con ve bắt đầu kêu, sau những ngày tháng học tập và thi cử căng thẳng, thế là con đã được nghỉ hè rồi. Đối với con, đó là điều mong nhất.  Ba, mẹ thử nghĩ mà xem, suốt 9 tháng vừa qua, con đã học như thế nào, ngoài các giờ học chính quy trên lớp, con còn phải học thêm, học phụ đạo, ở trường hoặc ở nhà thầy cô; chưa kể các ngày thứ 7, chủ nhật, con có được “nghỉ học” đúng nghĩa đâu? Con phải học thêm các môn năng khiếu: đàn, hát, múa, họa…ôi nhiều quá, con không thể kể ra hết. Nếu cái cặp đi học của con mà không có quai để xách, chắc có lẽ giờ đây con thành người “tí hon” vì cái cặp “nó’ nặng gấp mấy lần con đó, ba mẹ ạ.

            Từ khi, con biết đi học, biết có nghỉ hè. Con mong lắm mùa hè, vì theo con được biết, khi mùa hè đến là con được nghỉ học, không phải đến trường, con được vui chơi, hưởng mùa hè của riêng con. Thế nhưng, cho đến tận bây giờ con chưa được hưởng mùa hè, trọn vẹn của riêng con. Mùa hè với con, chẳng khác gì so với những tháng đi học. Hè mà con cũng phải đi học: nào là học bơi, học múa, học đàn, học một số môn chuẩn bị cho năm học mới…

            Ba mẹ ơi, hãy cho con được vui chơi bổ ích trong mùa hè, theo đúng nghĩa của nó. Ba mẹ có thể cho con vui chơi với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực có ích cho cuộc sống của con sau này, “chơi mà học, học mà chơi”. Ba mẹ không cần phải ngày nào cũng đưa con đến các khu vui chơi đâu. Ở các khu vui chơi cũng vui, nhưng lại tốn tiền, mà con chẳng học được gì ở đó, ngoài những trò mạo hiểm, những trận cười thú vị do các trò chơi mang lại. Con thấy các anh chị trong tivi hoặc các anh chị mặc áo màu xanh thanh niên hay tổ chức các trò chơi sinh hoạt, mang tính tập thể nhiều lắm, qua đó giúp con hiểu hơn về tinh thần đoàn kết trong tập thể; hoặc học các tín hiệu gì mà thổi bằng cái còi, kêu “tic tic, te te”, tín hiệu bằng cách vẫy các lá cờ, hoặc bằng tay, cách thắt các nút dây có thể ứng dụng trong cuộc sống… hoặc tham gia những chuyến du khảo, cắm trại, về nguồn. Hãy cho con biết và tự học cách sống tự lập. Có lần, con đọc một bài báo, trong đó viết về các bạn đồng lứa tuổi với con, trong 3 tháng hè các bạn ấy được ba mẹ gửi vào cơ sở tôn giáo để học, ban đầu con thắc mắc không biết các bạn ấy học được gì ở đấy, nhưng khi đọc hết bài báo, con mới hiểu; thì ra ở đấy các bạn ấy đã học được cách ăn, ngủ, học hành, làm việc, vui chơi một cách khoa học, có thời gian biểu đàng hoàng; học được cách tự chăm sóc bản thân, yêu thiên nhiên, yêu thú vật nhiều hơn, biết quý mạng sống của con vật… Con thấy các hoạt động trên rất có ích cho con, con nghĩ con sẽ học được rất nhiều điều bổ ích cho chính bản thân con mà không bài học nào trong sách vở có thể dạy cho con được. Vì thế, ba mẹ hãy cho con được cảm nhận mùa hè theo đúng nghĩa của nó nhé, ba mẹ. Con yêu ba mẹ nhiều! Con hứa sẽ thật ngoan, học thật giỏi không phụ lòng ba mẹ yêu của con.

NHÃ UYÊN

 


Số lượt người xem: 1664    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm