SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
7
2
2
2
8
Tin tức sự kiện 13 Tháng Sáu 2012 9:45:00 SA

Đại đức Thích Minh Thanh, sinh năm 1972, Thế danh: Lê Hùng Tâm, Tri sự Ban Quản trị tổ đình Chùa Giác Nguyên

Đối với Đại đức, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là vị cha già kính yêu của dân tộc bởi sự gần gũi, giản dị và cần kiệm trong đời sống, đó chính là “sự chí công vô tư, liêm chính trong công việc, sự chân thành, khiêm tốn trong giao tiếp”. Sự cần kiệm liêm chính của Bác không phải là hình thức trang sức bên ngoài mà xuất phát từ trái tim chân thành, nhân hậu, vì dân vì nước.

Cá nhân Ông được sinh ra và lớn lên trong thời đại Hồ Chí Minh, được học tập và tìm hiểu thêm từ sách báo về những tư tưởng và việc làm của Bác. Ông cảm thấy rất tâm đắc, đặc biệt từ khi được UB.MTTQ VN huyện triển khai cuộc vận động này, Ông đã học được thêm rất nhiều điều bổ ích từ tư tưởng đạo đức của Bác. Tuy nhiên, Ông cũng nhận thức được rằng để làm tốt theo như những tư tưởng ấy là một việc không phải dễ, bởi tư tưởng và những việc làm của Bác quá tuyệt vời và sâu sắc, muốn thực hiện dược dù chỉ một phần trong những đức tính cao đẹp ấy cần phải thường xuyên trau dồi và rèn luyện bản thân cả suy nghĩ và hành động cụ thể trong cuộc sống hàng ngày.

Thiết thực thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ông xây dựng cho mình nếp sống cần kiệm, chân thành và giản dị; lối sống có trách nhiệm với bản thân, công việc, xã hội, thực hành tiết kiệm, gần gũi, cảm thông, chú ý lắng nghe và tiếp thu ý kiến của mọi người… Thực hiện những điều ấy, Ông đã thu hoạch được nhiều kết quả phấn khởi, có nhiều niềm vui và tự tin hơn, được bạn bè, tập thể và những người xung quanh quý mến, công việc được dễ dàng thuận lợi hơn.

Áp dụng tư tưởng “chí công vô tư, chân thành, khiêm tốn, giản dị” mà Bác đã dạy, Ông đã siết chặt thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó với các chương trình hoạt động của UBMTTQ VN huyện và các hội đoàn khác. Luôn chú ý lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm từ những hoạt động của đoàn thể, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác nhân đạo từ thiện. Có kế hoạch tổ chức hoạt động một cách chu đáo, chặt chẽ, phân công đúng người đúng việc, sẵn sàng tiếp thu ý kiến đóng góp của mọi người với  thái độ chân thành, cầu thị, kết hợp với tinh thần “vô nghĩa, vị tha” của đạo Phật mà hết lòng phục vụ nhân dân, phụng sự xã hội… Tạo được niềm tin đối với đoàn thể và nhân dân, tạo sự thuận lợi cho các hoạt động từ thiện ngày càng tốt hơn.

Những năm qua, mặc dù tình hình kinh tế xã hội có biến động, khó khăn, nhưng Chùa Giác Nguyên vẫn luôn duy trì được các hoạt động nhân đạo từ thiện, giúp dân nghèo vào các dịp Lễ, Tết, số lượng và chất lượng quà năm sau luôn cao hơn năm trước, kinh phí mỗi năm chùa dành cho công tác xã hội khoảng trên 100 triệu đồng. Học tập và làm theo Bác, Ông thường xuyên giáo lý cho phật tử sống phải biết thương yêu, con người phải có đạo đức, gia đình phải hòa thuận, hạnh phúc. Từ đó, vận động phật tử tích cực đóng góp các công tác xã hội từ thiện cụ thể: tặng 300 phần quà, mỗi phần trị giá từ 150.000 đ – 200.000 đ nhân dịp Tết Nguyên Đán và lễ Vu Lan. Tặng 100 phần quà cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, mỗi phần trị giá 50.000 đ… Hàng năm Ông tích cực tham gia công tác hiến máu và vận động tu sĩ cùng tham gia hiến máu cứu người. Vận động phật tử và người dân không đốt vàng mã, đóng góp làm từ thiện với tổng số tiền trên 10 triệu đồng. Tổ chức 02 cuộc tuyên truyền Nghị định 22 về hướng dẫn một số điều của Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo, với 120 lượt người tham dự.

Đại đức Thích Minh Thanh chia sẻ: “ nếu mọi người đều thật tâm học tập và làm theo tấm gương của Người thì đất nước chúng ta  sẽ luôn ổn định và phát triển vững mạnh,“sánh vai với các cường quốc năm châu”, dân tộc ta sẽ hùng cường, nhân dân ta sẽ được ấm no hạnh phúc như lòng Bác hằng mong ước”.

HẠ THI

 


Số lượt người xem: 2505    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm