SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
7
2
5
5
6
Tin tức sự kiện 13 Tháng Sáu 2012 9:45:00 SA

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN NHIỆM KỲ 2012- 2017,CỰU CHIẾN BINH HUYỆN LUÔN XỨNG DANH LÀ “BỘ ĐỘI CỤ HỒ”

Có thể nói trên mọi bình diện của cuộc sống xã hội, kể cả những nơi “gai góc nhất” đều có mặt những Cựu chiến binh tham gia một cách tự nguyện. Họ đang có mặt trên khắp các nẻo đường, góc phố, tổ ấp…cần mẫn, bình dị. Bằng những việc làm cụ thể (như những con ong đem mật ngọt lại cho đời) cùng góp phần nho nhỏ đem lại cuộc sống bình yên và góp phần xây dựng nông thôn mới Hóc Môn ngày càng giàu đẹp. Họ thực sự là lực lượng nòng cốt để lại niềm tin trong nhân dân, là chỗ dựa tin cậy của Cấp ủy, Chính quyền huyện nhà.

Giờ đây trong cuộc sống đời thường, với bản chất và truyền thống tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ” họ đang xây dựng và giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở tại tổ, ấp, khu phố trên địa bàn huyện. Nét nổi bật trong 5 nhiệm kỳ qua là tổ chức Hội các cấp thường xuyên được củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động với 95% hội viên đạt danh hiệu “CCB gương mẫu”, 98% hộ gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hóa, không có con em vi phạm pháp luật, dính vào các tệ nạn xã hộ như xì ke, ma túy, cờ bạc…

Gần 600 hội viên tham gia các chức danh trong các tổ chức cơ sở Đảng, Chính quyền, Đoàn thể. Riêng cấp cơ sở từ Tổ dân phố, Ban nhân dân ấp, khu phố, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ đến Đảng ủy xã, UBND, UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể ở địa phương đạt 40 – 48% Cựu chiến binh tham gia. Tất cả các Cựu chiến binh đảm nhiệm các cương vị trên đều phát huy tốt bản chất và truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương. Các cấp Hội củng cố đã phân công hội viên, thành lập các tổ nòng cốt cùng phối hợp giải quyết những điểm nóng khiếu kiện hoặc tham gia hòa giải, giải quyết những vướng mắc trong nội bộ nhân dân. Hội Cựu chiến binh đã cảm hóa giáo dục 192 đối tượng phạm tội hoàn lương, chuyển hóa 15 địa bàn, xóa điểm nóng bắt 16 vụ với 25 đối tượng trộm cắp, mua bán tàng trữ chất ma túy, cung cấp 50 tin mật, tham gia hòa giải 218 vụ, xây dựng 48 tổ tự quản, tổ cán sự tình nguyện, tham gia diễn tập phòng thủ khu vực, đã ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, lũ lụt, đền ơn đáp nghĩa, góp đá xây Trường Sa… tổng cộng gần 30 triệu đồng. Trong tham gia xây dựng nông thôn mới, Cựu chiến binh luôn là lực lượng nòng cốt trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã vận dộng hội viên và gia đình hiến hàng ngàn mét vuông đất (có hội viên CCB hiến 300 mét vuông đất) để làm đường nông thôn. Trong công tác xóa đói giảm nghèo, các cấp hội đã động viên hội viên phát huy tình thần tự lực tự cường, khắc phục khó khăn, tăng gia sản xuất để nâng cao đời sống. Nhiều hình thức tạo vốn, giúp nhau làm kinh tế được các cấp hội triển khai như giúp nhau xóa đói giảm nghèo, vay vốn Ngân hàng CSXH, ngân hàng Nông nghiệp- PTNT cho hội viên làm kinh tế trong 5 năm gần đây được gần 40 tỷ đồng. Tất cả các nguồn vốn vay được hội viên sử dụng đúng mục đích, đạt hiêu quả. Nội bộ Hội cũng đã huy động được 400 triệu đồng để giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Hội xây dựng được 27 căn nhà tình thương cho hội viên, hỗ trợ chống dột 28 căn. Hơn 30% hộ hội viên CCB có đời sống khá trở lên, xuất hiện nhiều tấm gương CCB làm kinh tế giỏi như: đ/c Nguyễn Văn Luyến ở xã Xuân Thới Sơn, đ/c Nguyễn Hữu Thính – xã Đông Thạnh, đ/c Lê Thị Ngọc Tấn – xã Trung Chánh, đ/c Nguyễn Văn Hòa làm kinh tế trang trại, đ/c Hà Văn Kỷ nuôi bò sữa… Các tổ chức Hội đã thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, chủ yếu là học sinh thanh thiếu niên về lòng yêu nước, yêu CNXH, giáo dục cho thanh niên phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Nam Kỳ khởi nghĩa, quê hương 18 Thôn vườn trầu Hóc Môn – Bà Điểm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Hội CCB Thành phố; Huyện ủy; Đảng ủy; sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các ban ngành đoàn thể, các cấp Hội CCB của huyện nhà đã và đang nổ lực phấn đấu, khắc phục những mặt còn yếu như: năng lực lãnh đạo, chất lượng hoạt động của một số chi hội còn hạn chế, việc bồi dưỡng giáo dục hội viên CCB để kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam còn ít, đạt tỷ lệ còn thấp, số gia đình hội viên nghèo vẫn còn cao… Với sự trưởng thành trên chặng đường qua, bước vào nhiệm kỳ mới 2012 - 2017, với một sức bật mới, cán bộ hội viên CCB huyện Hóc Môn tiếp tục nổ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội cụ Hồ” mà mỗi hội viên CCB được trọn đời mang theo, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “CCB gương mẫu” mà Trung ương Hội trao tặng năm 2011.

 

                                                                                        NGUYỄN VĂN PHỚN

 


Số lượt người xem: 1849    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm