SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
1
6
6
0
7
Tin tức sự kiện 13 Tháng Sáu 2012 10:00:00 SA

HÃY LUÔN CẨN THẬN ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG

            Theo thống kê của Công an huyện, năm 2011, trên địa bàn huyện xảy ra 39 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 40 người chết, 12 người bị thương và 179 vụ va chạm, làm 307 người bị thương, làm hư hỏng 338 phương tiện giao thông các loại. Một số tuyến tuyến đường thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông: Quốc lộ 22, Quốc lộ 1A (đoạn thuộc địa bàn xã Bà Điểm); đường Nguyễn Ảnh Thủ (đoạn thuộc địa bàn xã Bà Điểm và xã Thới Tam Thôn); đường Đỗ Văn Dậy (địa bàn xã Tân Hiệp); đường Nguyễn Văn Bứa (xã Xuân Thới Sơn) và đường Tô Ký (xã Thới Tam Thôn, Tân Xuân)...

            Tỷ lệ xe gắn máy gây ra tai nạn giao thông khá cao, 31/39 trường hợp, chiếm tỷ lệ 79,4%, còn lại là do xe ô tô. Thời gian gây tai nạn, thường xảy ra vào thời gian từ 18 giờ đến 0 giờ (21 vụ), từ 12 giờ đến 18 giờ (10 vụ). Lưu ý: thời gian có lực lượng CSGT tuần tra, chốt chặn, xử phạt vi phạm giao thông hoặc vào buổi sáng sớm, ít xảy ra tai nạn giao thông. Nạn nhân từ 18 tuổi đến dưới 27 tuổi có đến 20 người trong tổng số 40 người chết, chiếm tỷ lệ 50%; từ 27 đến dưới 55 tuổi có 14 người, chiếm tỷ lệ 35%. Hầu hết các nạn nhân đều đã uống rượu, bia trước khi tham gia giao thông. Các nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn là do: đi không đúng phần đường quy định, chiếm tỷ lệ 41%; không giữ khoảng cách an toàn giữa 2 xe, chiếm 17,9%; người điều khiển không chú ý quan sát, không làm chủ tay lái, chiếm 12,8%.

            Năm 2012, được Chính phủ chọn triển khai cả nước thực hiện “Năm an toàn giao thông”, nhằm phát động các bộ ngành liên quan, các địa phương kéo giảm ít nhất 10% số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, số người chết, số người bị thương. Qua 4 tháng hưởng ứng Năm An toàn giao thông – 2012, thiết nghĩ, mỗi người dân hãy nghiêm túc, tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ, đường thủy, vừa đảm bảo tính mạng, taì sản cho bản thân và cho người khác. Hãy luôn cẩn thận làm chủ tay lái, giữ khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông. Hãy lái xe bằng cả con tim và khối óc. Không phóng nhanh, vượt ẩu. Không tham gia giao thông khi đã uống rượu, bia dù nhiều hay ít. Trường hợp bất khả kháng, hãy dùng các phương tiện công cộng: xe ôm, xe buýt, taxi... như thế sẽ hạn chế rất nhiều rủi ro do tai nạn giao thông đem đến.

 

MỘNG HUÊ

(Tài liệu của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện)

 


Số lượt người xem: 2683    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm