SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
7
2
4
9
2
3
1
Tin tức sự kiện 14 Tháng Sáu 2012 9:30:00 SA

HỌP BÀN GIẢI QUYẾT Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG TRONG CHĂN NUÔI TẠI XÃ XUÂN THỚI THƯỢNG

Sáng 30/5/2012, đồng chí Trần Công Cảm, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp với các ngành liên quan và UBND xã Xuân Thới Thượng tìm giải pháp phù hợp để xử lý 44 hộ nuôi lợn, gây ô nhiễm môi trường tại ấp 1, xã Xuân Thới Thượng.

Trong cuộc họp, nhiều ý kiến của các ngành chuyên môn nêu ra các giải pháp để giải quyết tình trạng ô nhiễm nặng nề, phấn đấu hoàn thành tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại xã.

Được biết, tổng đàn lợn của 44 hộ chăn nuôi tại ấp 1 xã Xuân Thới Thượng có trên 5.300 con; mỗi hộ nuôi từ vài chục đến vài trăm con, người chăn nuôi tận dụng các sản phẩm dư thừa hằng ngày cho lợn ăn. Tuy nhiên, điều kiện vệ sinh chuồng trại kém, xử lý phân không hợp lý làm ảnh hưởng đến môi trường sống, tác hại sức khỏe của cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, tỉ lệ tiêm phòng cho đàn lợn chưa đạt yêu cầu, nguy cơ việc lây lan dịch bệnh rất nhanh, nếu dịch bệnh xảy ra những hộ chăn nuôi là người chịu thiệt thòi nhiều; ảnh hưởng đến tiêu chí môi trường không đạt.

Đồng chí Trần Công Cảm, Phó chủ tịch UBND huyện kết luận: UBND xã Xuân Thới Thượng nên tổ chức đối thoại giữa các hộ chăn nuôi với các phòng, ban liên quan: Phòng tài nguyên môi trường, Thanh tra xây dựng, Trạm Thú y, Trung tâm y tế dự phòng để giải đáp những tâm tư, nguyện vọng của ngươi chăn nuôi. Đồng thời, hoàn thiện hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về môi trường trong lĩnh vực chăn nuôi, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát, thể hiện tinh thần trách nhiệm, kiên quyết xử lý triệt để những hộ cố tình vi phạm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phân kỳ thời gian giải quyết từng trường hợp, giải quyết sự việc trên tinh thần có lợi cho người dân, không gây ảnh hưởng thiệt hại về kinh tế, giảm số lượng đàn lợn và tiến tới chuyển đổi ngành nghề khác, khắc phục ô nhiễm và phục hồi môi trường. Phổ biến kiến thức pháp Luật về bảo vệ môi trường đến những hộ chăn nuôi và vận động họ chung tay xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả một cách bền vững.

TƯỜNG VY

 

 


Số lượt người xem: 2755    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm