SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
1
6
9
1
9
Tin tức sự kiện 11 Tháng Bảy 2012 7:55:00 SA

TỔ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIII TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN HÓC MÔN

Tổ đại biểu Quốc hội khóa XIII đơn vị Hóc Môn gồm ông Nguyễn Văn Minh, ông Nguyễn Văn Hưng, ông Nguyễn Văn Phụng đã tiếp xúc với cử tri các xã Tân Xuân, Trung Chánh, Bà Điểm, Thới Tam Thôn huyện Hóc Môn vào sáng 26/6/2012.

 Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ các vấn đề: ô nhiễm môi trường, an sinh xã hội, Luật đất đai, việc trả lời chất vấn của các Bộ trưởng. Các ý kiến tập trung phản ánh hậu quả sai phạm dự án khu dân cư Hoàng Hải, xã Bà Điểm, 34 khu phân lô xã Thới Tam Thôn tiếp tục gây khó khăn đời sống người dân; đề nghị Quốc hội xem xét chỉnh sửa Luật đất đai, chỉnh sửa Quyết định số 19 của UBND Thành phố về quy định diện tích tối thiểu khi tách thửa. Công tác phòng, chống tham nhũng, kê khai tài sản cán bộ phải đảm bảo rõ ràng, minh bạch; cần đẩy mạnh hiệu quả cải cách hành chính theo cơ chế “một cửa liên thông” giúp người dân thuận tiện hơn khi có nhu cầu liên hệ. Một số ý kiến đề nghị điều chĩnh chính sách ưu đãi đối với người có công phù hợp với mức sống hiện nay; kiến nghị các giải pháp cải thiện tình hình an toàn giao thông trên tuyến đường Tô Ký như mở rộng lòng đường, tạo lề thông, hè thoáng cho người đi bộ, chấn chỉnh nạn buôn bán lấn chiếm lòng lề đường…

Giải trình kiến nghị của cử tri liên quan đến tồn tại các khu dự án, ông Hà Ngọc Hùng, Trưởng phòng Quản lý đô thị huyện nêu các giải pháp tích cực đã được huyện tiến hành nhằm hạn chế bớt khó khăn cho người dân. Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Văn Hưng- Thành ủy viên, Đại tá, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP HCM trả lời các ý kiến liên quan đến việc chất vấn và trả lời chất vấn của các Bộ Trưởng, về chính sách ưu đãi đối với người có công đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành từ ngày 15/7/2012. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri chưa được giải trình trong buổi tiếp xúc sẽ được Tổ đại biểu ghi nhận, tổng hợp, phản ánh chuyển các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền.

HẠ THI

 


Số lượt người xem: 1968    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Hào khí Hóc Môn - Bà Điểm
Tìm kiếm